27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Vẫn Chưa Muộn!!!

27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Vẫn Chưa Muộn!!!

???????? 27 tuổi đi du học Hàn Quốc có được không?

???????? Lớn tuổi có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Nhiều người cho rằng du học Hàn Quốc chỉ dành cho các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 – 25. Ngoài độ tuổi này sẽ được mặc định là khó có thể đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Thực tế, dù bạn đang trong độ tuổi 25 hay 27 thậm chí là 30. Thì vẫn có thể đi du học vì yếu tố tuổi tác chưa bao giờ là lý do khiến hồ sơ du học của bạn bị loại. Việc đi du học khi không còn ở độ tuổi đôi mươi thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế hơn.

27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Vẫn Chưa Muộn!!!
27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Vẫn Chưa Muộn!!!

Quy Định Về Độ Tuổi Du Học Hàn Quốc

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 20/02/2017. Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học top 1%. Đây là những trường có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn. Gần như không có nên sẽ được ưu tiên về visa và điều kiện du học Hàn Quốc. Đối với các trường ưu tiên, không có giới hạn độ tuổi nhập học. Và giới hạn độ tuổi tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Đối với các trường không thuộc Top 1%. Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc thường là:

❎ Yêu cầu về độ tuổi phổ biến nhất là từ 18 đến 25 tuổi. Đây là độ tuổi để học cao đẳng, đại học và cao học tại Hàn Quốc.

❎ Nếu bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp của Việt Nam, học trường nghề tại Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp đúng chuyên ngành bạn đăng ký tại Hàn Quốc. Độ tuổi của người đăng ký thường dưới 30 tuổi, có thể là 30 tuổi.

❎ Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn sang Hàn Quốc theo học bậc sau đại học, bạn phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi dưới 30 (theo Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc).

27 tuổi đi du học Hàn Quốc có được không…..

….. câu trả lời là CÓ.

Theo Cục quản lý xuất nhập cảnh và Bộ giáo dục Hàn Quốc, giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc là từ 18 đến 30 tuổi. Nếu bạn học cao đẳng, đại học hoặc cao học thì giới hạn độ tuổi là 18 đến 25, còn nếu bạn du học Hàn Quốc hệ học nghề sẽ là từ 18 đến 30.

27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Là Một Lợi Thế

27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Là Một Lợi Thế

27 Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Là Một Lợi Thế

Ai bảo rằng du học chỉ phù hợp với giới trẻ. Đây là một ý nghĩ khá sai lầm. Bạn sẽ thay đổi ý nghĩ của mình ngay sau khi điểm qua những lợi thế mà chỉ nhóm du học sinh lớn tuổi mới có sau đây:

✔️Bạn càng lớn tuổi, bạn càng biết những gì bạn thực sự muốn học

Một trong những vấn đề phổ biến của học sinh trung học gần đây. Là không biết nên chọn chuyên ngành gì khi học đại học. Nếu bạn chọn sai chuyên ngành. Bạn vẫn có thể đầu tư du học để lấy bằng cử nhân ở một chuyên ngành khác sau khi biết được đam mê thực sự của mình, miễn là bạn quyết tâm.

Còn nếu bạn không muốn mất tới 4 năm để học lấy bằng cử nhân mà không đúng với đam mê của mình. Bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn khác, chẳng hạn như học các khóa học ngắn hạn ở Hàn Quốc để lấy chứng chỉ. Chỉ cần bạn chọn đúng ngành mình yêu thích và có tiềm năng phát triển thì việc đi du học Hàn Quốc ở tuổi 27 là điều hoàn toàn xứng đáng.

✔️Với kinh nghiệm làm việc, hành trình du học của bạn sẽ dễ dàng hơn

Nếu bạn dự định xin học bổng du học Hàn Quốc của bất kỳ tổ chức nào, hội đồng xét duyệt cũng yêu cầu một số kinh nghiệm làm việc nhất định. Vì vậy, việc bạn đã lăn lộn trong “Học viện đời sống” trong nhiều năm sẽ giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác để giành được những học bổng danh giá.

✈✈Ngay cả khi bạn chọn đi du học tự túc, kinh nghiệm thực tế trong quá khứ sẽ giúp bài luận và đặc biệt là hồ sơ của bạn trở nên nổi bật, tăng cơ hội trúng tuyển.

✈✈27 tuổi đi du học Hàn Quốc với vốn kinh nghiệm dày dặn ít nhất với một ngành nghề, kiếm việc làm thêm với mức lương cao ở Hàn Quốc không quá khó khăn đối với bạn.

✔️Khả năng thích ứng tốt hơn với hoàn cảnh

Dù đi du học ở độ tuổi nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp phải những cú sốc về văn hóa. Tuy nhiên, nếu bạn có được đức tính điềm tĩnh, cẩn thận và quyết đoán của một người từng trải thì chắc chắn sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn và thích nghi tốt hơn với môi trường sống mới. Do sức chịu đựng của người trưởng thành cao, tỷ lệ hoàn thành khóa học đúng hạn của bạn sẽ cao hơn.

>>> Bạn nên xem: “Bóc trần” cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc

✔️Khả năng tài chính ổn định giúp bạn học tập thoải mái hơn

27 tuổi đi du học Hàn Quốc bạn đã có một khoản chi phí dành riêng cho mình. Bạn nên biết rằng đây là niềm mơ ước của rất nhiều người. Khi đó bạn sẽ không cần phải cân đối một công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và hoàn thành tốt việc học của mình. Bạn cũng không cần phải cảm thấy áp lực khi phải duy trì thành tích cao chỉ để làm hài lòng nhà cung cấp học bổng. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ gặp một số khó khăn vì việc học chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng ít nhất sự độc lập về tài chính cũng giúp ích cho trí óc của bạn nhiều hơn.

Lớn Tuổi Đi Du Học Hàn Quốc Cần Lưu Ý Những Gì

Đi du học tuổi 27 cần lưu ý những gì?

Đi du học tuổi 27 cần lưu ý những gì?

Khác với giới trẻ, lứa tuổi 25 – 30 thường có công việc ổn định và hầu hết đã ổn định cuộc sống. Vậy nên việc đi du học chắc chắn cần rất nhiều quyết tâm và chăm chỉ. Đối với bạn 27 tuổi đi du học Hàn Quốc. Khó khăn lớn nhất là quyết định rời bỏ công việc ổn định, rời xa gia đình để bắt đầu đi du học.

Sau một thời gian lắng nghe và chia sẻ những khó khăn với các bạn du học sinh trên cộng đồng học viên của VJ. Có một số điểm chính bạn cần lưu ý khi đi du học ở tuổi 27.

☢️“Tổng hợp” kiến thức ngành học

Đối với những bạn ra nước ngoài học chuyển tiếp lên thạc sĩ / tiến sĩ dưới dạng nghiên cứu, không cần quá lo lắng. Vì họ vẫn giữ được lượng kiến ​​thức đều đặn. Nhưng đối với những bạn đã ngừng học và đi làm được một thời gian. Thì vẫn nên dành thời gian ôn lại kiến ​​thức cũ, để không bị bỡ ngỡ khi đi học trở lại.

☢️Chuẩn bị tài chính

Du học Hàn Quốc theo diện Học bổng Toàn phần / Bán phần hay Tự túc? Mỗi bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nhưng dù du học theo hình thức nào. Cũng nên cân nhắc so sánh mức học phí của nhiều trường và chi phí sinh hoạt tại khu vực đó.

☢️Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết 

Đó là điều kiện tiên quyết phải không? Ở một bài trước. VJ đã hướng dẫn rất kỹ một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc từ đầu đến cuối. Các bạn có thể xem tại đây. Vì cần nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ nên bạn cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ. VJ có thể giúp bạn. VJ là trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín có nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Cam kết đậu visa 100%.

Như bạn thấy, 27 tuổi đi du học Hàn Quốc không phải là quá muộn. Nhưng tỷ lệ thành công phụ thuộc vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, tình hình tài chính và khả năng điều chỉnh nguyện vọng của mỗi cá nhân để cân bằng với thực tế.

Bạn còn những thắc mắc về du học Hàn Quốc chưa được giải đáp? Bạn có thể tìm đọc những topic liên quan đến vấn đề của mình tại danh mục Các câu hỏi thường gặp du học Hàn Quốc.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hoặc chưa tìm được phương án đi du học phù hợp. Hãy liên hệ với VJ để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia nhé!!!

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

  • Hotline: 092 405 2222 ( Zalo,Line,Viber )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *