Bật mí top 8 ứng dụng vô cùng cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc

Với sự phát triển của công nghệ số hiện đại, việc biết và sử dụng thành thạo các ứng dụng điện thoại giúp cho cuộc sống du học sinh trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Hôm nay, Sanwa giới thiệu cho bạn Top 8 ứng dụng cần thiết và quan trọng cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Top-8-ung-dung-can-tiet-cho-du-hoc-sinh

1. Naver DIC – 네이버 사전

Naver DIC – 네이버 사전 là ứng dụng tra từ tiếng Hàn rất phổ biến hiện nay. Thay vì cầm sổ tay truyền thống, ứng dụng này giúp các bạn du học sinh có thể học và tra từ vựng mà mình không biết hoặc không chắc chắn. Naver Dic được thiết kế với kho từ vựng đồ sộ. Nếu muốn năng cao được trình độ tiếng Hàn của mình thì Naver Dic là top ứng dụng đầu tiên không thể thiếu trong chiếc smartphone của bạn.

Naver Dictionary

2. Kakaotalk – 카카오톡

Kakaotalk là ứng dụng vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc. Nó có thể coi là ứng dụng mạng xã hội chuyên dùng nhắn tin và kết nối bạn bè tại xứ kim chi. KakaoTalk cho phép người dùng nhắn tin, gửi các hình ảnh và video đồng thời tạo các group trò chuyện nhóm tương như ứng dụng viber hay zalo. Đặc biệt, đây cũng là nền tảng game mobile sẵn có cùng tính năng chuyển tiền mobile banking. 

Top 8 ứng dụng cần thiết dành cho Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Ứng dụng Kakao Talk

3. Naver – 네이버

Naver là ứng dụng tìm kiếm thông tin phổ biến ở Hàn Quốc. Nó cũng tương tự như một số web Cốc Cốc, Baido hay là Google. Naver cập nhật thông tin thường xuyên và liên tục về tình hình của các lĩnh vực. Bạn sẽ ít thấy người Hàn dùng google để tìm kiếm thông tin. 

Top 8 ứng dụng cần thiết dành cho Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Naver – Web tìm kiếm thông tin

4. Dabang – 다방

Dabang là top ứng dụng hàng đầu dành cho các bạn du học sinh Việt tại Hàn Quốc. Đây là ứng dụng tìm trọ online vô cùng hữu ích. Dabang giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển trên khắp ngóc ngách của Hàn Quốc để tìm trọ. Bộ lọc của Dabang sẽ lọc tự động để hiển thị những địa chỉ nhà trọ phù hợp với tài chính mà bạn lựa chọn và nhìn có thể xem trước hình ảnh thực tế thay vì phải đến xem trực tiếp. Dabang không phải là ứng dụng tìm trọ duy nhất nhưng là ứng dụng phổ biến và tiện lợi nhất. 

Top 8 ứng dụng cần thiết dành cho Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Dabang – ứng dụng tìm trọ online

 

5. Subway Korea – 지하철 (실시간 열차정보)

Subway Korea là ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm và cập nhật thông tin chi tiết về các chuyến tàu điện ngầm đang hoạt động tại Hàn Quốc bằng song ngữ Tiếng Hàn – Tiếng Anh. Các bạn có thể theo dõi khung giờ di chuyển, các trạm dừng và giá vé tàu trực tiếp trên app. Với một du học sinh nước ngoài thì ứng dụng này là cần thiết.  Đặc biệt, kể cả khi không có mạng, bạn vẫn có thể theo dõi lộ trình của mình.

Top 8 ứng dụng cần thiết dành cho Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Subway Korea

6. Kakaobus – 카카오 버스

Bus cũng là phương tiện di chuyển phổ biến tại Hàn Quốc dành cho các bạn du học sinh. Vì vậy, Kakaobus ra đời với mục đích cập nhật chính xác lộ trình di chuyển bằng xe bú với 57 tỉnh thành phố toàn lãnh thổ Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tự ước tính được thời gian đi lại và kiểm tra thời gian mà tuyến bus mình cần đi khi nào tới trạm dừng hoặc tiện lợi hơn bạn cũng có thể đặt chế độ báo thức cho tuyến xe buýt mà bạn sử dụng thường xuyên di chuyển.

Kakaobus

7. Kakao Map – 카카오 맵

Kakao Map là ứng dụng có chức năng giống như Google Map tại các quốc gia khác. Phần mềm giúp bạn định vị vị trí và tìm kiếm tuyến đường di chuyển ngắn nhất bằng các phương tiện giao thông từ các nhân cho đến công cộng. Tuy nhiên ứng dụng này có một nhược điểm duy nhất là chỉ sử dụng bằng tiếng Hàn. Nếu là du học sinh mới qua, tiếng Hàn chưa thành thạo bạn vẫn có thể dùng Google Map hoặc hỏi đường người dân địa phương tránh trường hợp lạc đường hoặc di chuyển đoạn đường xa.

Kakao Map

8. Albamon – 알바몬

Ứng dụng tìm kiếm việc làm thêm hot nhất tại Hàn Quốc – Albamon. Đây là app tìm kiếm việc làm uy tín và vô cùng chất lượng. Albamon cho phép người dùng đăng tải hồ sơ xin việc và tìm các công việc phù hợp với năng lực. Ứng dụng có thể gửi thông báo qua email để gợi ý hoặc thông báo trúng tuyển công việc của bạn.

Top 8 ứng dụng cần thiết dành cho Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Albamon

 

Kết luận

Trên đây là top 8 ứng dụng cần thiết dành cho du học sinh tại Hàn Quốc. Mỗi ứng dụng sẽ giải quyết được những vấn đề riêng của mỗi cá nhân học sinh. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến du học, hãy bình luận phía bên dưới để chúng mình cùng giải đáp nhé!

Gợi ý cho bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *