Chi tiết thông tin: Phụ huynh Du học sinh được lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cấp phép cho Phụ huynh Du học sinh lao động thời vụ

Theo thông tin mới nhất, Hàn Quốc hiện đang trong tình trạng dân số lao động già hóa và đứng trước bối cảnh đang phải vật lộn với tỷ lệ sinh thấp & dân số suy giảm nhanh chóng. Chính phủ Hàn Quốc chính thức cấp phép cho phụ huynh du học sinh được lao động thời vụ tại Hàn Quốc với thời hạn lao động lên tới 8 tháng.

 

Hàn Quốc cấp phép cho Phụ huynh Du học sinh lao động thời vụ

THÔNG TIN CẤP PHÉP LAO ĐỘNG THỜI VỤ MỚI NHẤT CHO PHỤ HUYNH DU HỌC SINH

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Chính phủ Hàn Quốc, các phụ huynh có độ tuổi từ 55 tuổi trở xuống sẽ được mời đến làm lao động ngắn hạn tại các vùng sản xuất nông nghiệp hoặc làng chài nằm ở các khu vực gần trường học của họ. Cụ thể, phụ huynh của du học sinh đang theo học tại các trường Đại học bên ngoài khu vực Seoul từ hơn 1 năm trở lên, trừ các du học sinh đăng ký học các khóa học ngôn ngữ sẽ có thể làm lao động thời vụ tới 8 tháng tại khu vực nơi con họ đang theo học.

Người lao động thu hoạch dâu tây

THỜI GIAN DIỄN RA CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM

Bắt đầu từ: 26/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024

>> Đặc biệt giới hạn trong cùng thành phố nơi trường mà con cái đang theo học, trừ các trường thuộc Seoul, Kyunggi.

CÁC ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CẤP PHÉP LAO ĐỘNG THỜI VỤ

Thông tin cấp phép mới dành cho phụ huynh du học sinh đã đem đến nhiều điểm mới trong cả lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản trong dự án thí điểm liên quan đến việc phụ huynh du học sinh được lao động ngắn hạn tại Hàn Quốc.

  • Cha mẹ du học sinh phải từ 55 tuổi trở xuống;
  • Không có tiền án tiền sự hoặc vấn đề sức khỏe;
  • Con cái của họ cũng không có hồ sơ vi phạm luật pháp Hàn Quốc;
  • Thời gian theo học của con cáo phải còn hơn 2 học kỳ trước khi nộp đơn xin cấp phép.

THỜI HẠN BẢO LÃNH CHO PHỤ HUYNH LAO ĐỘNG THỜI VỤ

  • Visa C4 là 90 ngày
  • Visa E8 là 5 tháng (Có thể gia hạn thành 8 tháng)

Chính phủ đã triển khai chế độ kêu gọi lao động thời vụ nước ngoài đến các gia đình địa phương của những người có quan hệ tại Hàn Quốc, chẳng hạn như “Phương thức kêu gọi người thân nhập cư kết hôn” để giải quyết tình trạng thiếu lao động thời vụ tại các làng nông nghiệp và làng chài.

Tuy nhiên, với “Dự án thí điểm mời làm việc theo thời vụ dành cho phụ huynh của du học sinh tại Hàn Quốc” lần này đã được mở rộng đối tượng được mời đến là phụ huynh của du học sinh tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp đã quyết định thực hiện kế hoạch vào cuối năm nay dưới hình thức một dự án thí điểm cho phép cung cấp nhân lực thông qua một thỏa thuận việc làm (MOU) được ký kết bởi các chính quyền địa phương khác trong trường hợp cung cầu nhân lực không được thuận lợi do tình hình nội bộ của việc xuất cảnh lao động theo mùa.

KẾT LUẬN

Tổng hợp, Sanwa đã tóm gọn lại chính sách mới nhất tại Chính phủ Hàn Quốc đối với lao động ngắn hạn cho các du học sinh nước ngoài. Sanwa sẽ luôn cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động và Du học, hãy theo dõi Sanwa để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

GỢI Ý CHO BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *