Tỷ Lệ Được Nhận Vào Trường Đại Học Yonsei Hàn Quốc

Tỷ Lệ Được Nhận Vào Trường Đại Học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei Hàn Quốc là một trong những đại học lâu đời và uy tín bậc nhất tại Hàn Quốc. Nằm trong bộ ba trường đại học danh giá tại xứ sở kim chi, Yonsei luôn là ước mơ của biết bao bạn học sinh cả ở trong nước lẫn quốc tế. Một khi được nhận vào ngôi trường danh giá này đồng nghĩa với một tương lai sáng lạn đang chờ đón bạn.

Vậy bạn đã biết tỷ lệ được nhận vào Đại học Yonsei Hàn Quốc là bao nhiêu chưa? VJ sẽ chia sẻ đến bạn qua những nội dung sắp tới đây.

Tỷ Lệ Được Nhận Vào Trường Đại Học Yonsei Hàn Quốc
Tỷ Lệ Được Nhận Vào Trường Đại Học Yonsei Hàn Quốc

Tổng Quan Về Đại Học Yonsei Hàn Quốc

✨Tên tiếng Anh: Yonsei University

✨Tên tiếng Hàn: 연세대학교

✨Năm thành lập: 1885

✨Website: http://www.yonsei.ac.kr/

✨Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Yonsei liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất trong cả nước. Không chỉ vậy, trường còn được xếp hạng số một Châu Á về giáo dục và nghiên cứu, đã ký kết các thỏa thuận song phương với hơn 590 học viện đối tác tại 77 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh những đánh giá về chất lượng, Yonsei University còn có khuôn viên rất đẹp, mang hơi hướng cổ kính. Trường học mùa xuân phủ màu xanh tươi mát, mùa thu như khoác lên mình tấm áo mới vàng đỏ …

Đại học Yonsei Hàn Quốc hiện có 3 cơ sở

🏬Đại học Yonsei Sinchon (50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu, Seoul)

🏬Cơ sở quốc tế của Đại học Yonsei Songdo (85 Songdogwahak-ro, Yeonsu-gu, Incheon 406-840, Hàn Quốc)

🏬Đại học Yonsei Wonju (Đường Đại học Yonsei, Wonju Gangwon-do). Các chuyên ngành khác nhau được phân bổ trong các cơ sở khác nhau.

Xếp hạng Đại học Yonsei

⚜️3 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (theo UniRank – Trang xếp hạng các tổ chức đại học được công nhận năm 2018 của Hàn Quốc)

⚜️Top 12 trường đại học Hàn Quốc góp mặt trong bảng xếp hạng 300 trường tốt nhất thế giới

⚜️Yonsei cũng liên tục được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu châu Á

⚜️Đứng thứ 106 trên toàn cầu theo QS World University Rankings 2018

⚜️Được coi là trường đại học quốc tế toàn diện nhất tại Hàn Quốc

Tỷ lệ được nhận vào Đại học Yonsei

Đại học Yonsei rất cạnh tranh đối với sinh viên Hàn Quốc. Bạn phải nằm trong top 2% tổng số học sinh lớp 12 của Hàn Quốc để được nhận vào Đại học Yonsei.

Còn sinh viên quốc tế thì sao?

Mọi thứ thay đổi đáng kể đối với sinh viên quốc tế. Họ đang tìm kiếm những sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn, điều này giúp họ tăng tính đa dạng. Sự đa dạng tăng lên giúp ích trong bảng xếp hạng vì nó là một trong những tiêu chí. Mặc dù tỷ lệ chấp nhận không được công bố, nhưng tỷ lệ chấp nhận ước tính của Đại học Yonsei là 40%. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ có thể theo học tại Đại học Yonsei.

Chương Trình Đào Tạo Của Đại Học Yonsei

Đại học Yonsei rất cạnh tranh đối với sinh viên Hàn Quốc

Đại học Yonsei rất cạnh tranh đối với sinh viên Hàn Quốc

Chương trình đào tạo tại Đại học Yonsei Hàn Quốc cung cấp các khóa học đại học, sau đại học và các khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.

Yêu cầu nhập học của Đại học Yonsei

Đây là trường đại học tiêu chuẩn quốc tế và đắt đỏ nhất Hàn Quốc. Vì vậy, yêu cầu tuyển sinh của trường cũng cao hơn so với điểm chung của các trường đại học Hàn Quốc. như sau:

Chương trình tiếng Hàn:

➖Tốt nghiệp cấp 3 trong vòng 2 năm.

➖Điểm trung bình trung học phổ thông 6.5 trở lên

Các khóa học đại học:

➖Trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 trở lên.

➖Tốt nghiệp trung học loại ưu.

Khóa học chuyên sâu về tiếng Hàn

Các khóa học tiếng Hàn chuyên sâu đặc biệt được cung cấp để trao đổi quốc tế và dành cho các DHS thông qua Viện Ngôn ngữ trường Yonsei.

Chương trình tiếng Hàn một năm của Đại học Yonsei dành cho sinh viên quốc tế. Chia làm 4 kỳ. Vào các tháng 1, 4, 6, 9, du học sinh không chỉ học tiếng Hàn trên lớp mà nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa; tham quan các khu di tích lịch sử,… giúp học sinh nhanh chóng hiểu biết về văn hóa và con người Hàn Quốc. Đồng thời nâng cao năng lực tiếng Hàn của du học sinh.

💲💲💲Học phí: 1.660.000 won / học kỳ

Chương trình đào tạo hệ đại học

Đại học Yonsei Hàn Quốc vào mùa xuân

Đại học Yonsei Hàn Quốc vào mùa xuân

Các chương trình đại học của Đại học Yonsei được chia thành sáu ngành chính, bao gồm: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y khoa và Chương trình học.

Học phí tại Đại học Yonsei thuộc hàng cao nhất trong số các trường có mức học phí cao tại Hàn Quốc. Học phí sẽ thay đổi theo từng môn học. Xin lưu ý rằng học phí tăng theo từng năm học. Tuy nhiên, mức tăng không lớn.

Đại học Học phí (won/kỳ)
Giáo dục khai phóng 3.537.000
Kinh doanh & Thương mại 3.564.000
Kinh doanh 3.564.000
Khoa học 4.112.000
Kỹ thuật 4.662.000
Khoa học đời sống & Công nghệ sinh học 4.388.000
Âm nhạc 5.223.000
Luật 3.537.000
Thần học 3.537.000
Khoa học xã hội 3.537.000
Sinh thái con người 4.112.000
Khoa học giáo dục 4.112.000
Y 6.052.000
Dược 5.409.000
Điều dưỡng 4.112.000
Nha khoa 6.052.000
Lãnh đạo toàn cầu 6.869.000

Hỗ Trợ Học Bổng Cho Sinh Viên Quốc Tế

Hỗ Trợ Học Bổng Cho Sinh Viên Quốc Tế

Hỗ Trợ Học Bổng Cho Sinh Viên Quốc Tế

Đại học Yonsei đang xây dựng chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập bằng cách cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Thậm chí có những suất học bổng miễn 100% học phí trong 4 năm học.

Đây là trường tư thục nên có rất ít học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về điều này. Vì trường có nhiều học bổng do trường, doanh nghiệp và các tổ chức trực thuộc trường trao tặng. Học sinh hoàn thành xuất sắc trong học tập.

Học bổng trường Yonsei cho sinh viên mới

➖Miễn 100% học phí (bao gồm phí nhập học) trong 4 năm cho 20% học sinh giỏi nhất trong kỳ kiểm tra đầu vào.

➖Miễn 100% học phí (bao gồm cả phí nhập học) trong 2 năm cho 30% học sinh trước khi nhập học.

Yêu cầu: Sinh viên phải học ít nhất 12 tín chỉ mỗi học kỳ và phải duy trì điểm trung bình từ 3.5 trở lên cho mỗi học kỳ. Nếu không, học bổng sẽ tự động bị hủy bỏ.

Học bổng do các tổ chức bên ngoài trường trao tặng

Quỹ học bổng Chungpa:

➖Miễn 100% học phí cho học kỳ tiếp theo.

➖Điều kiện tiên quyết: Sinh viên đã đăng ký ít nhất 15 tín chỉ, với điểm trung bình 3.5 trở lên trong học kỳ trước và điểm TOEIC 850 trở lên.

Học bổng Han Kyong-bum:

➖Miễn 100% học phí.

➖Điều kiện: Là sinh viên tại trường đại học chăm sóc sức khỏe đã đăng ký ít nhất 15 giờ tín chỉ và điểm trung bình học kỳ trước từ 3,5 trở lên.

➖Điểm TOEIC 850 trở lên.

➖Do trưởng khoa phụ trách giới thiệu.

Ký Túc Xá Đại Học Yonsei

Ký túc xá Đại học Yonsei có 2 khu dành riêng cho sinh viên quốc tế, đó là Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế và Ký túc xá toàn cầu SK. Sinh viên sẽ dành ít nhất học kỳ đầu tiên trong ký túc xá của trường, vì mọi thứ vẫn còn xa lạ ở một đất nước mới, và việc sống trong ký túc xá sẽ thuận tiện hơn nhiều. Hơn nữa, cơ sở vật chất trong ký túc xá của trường Yonsei được trang bị đầy đủ, và chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc sống bên ngoài.

Chi phí ký túc xá: 

💲💲💲Ký túc xá cho sinh viên quốc tế: 1.149.000 won

💲💲💲Ký túc xá toàn cầu SK: 1.464.000 won – 1.957.000 won

Với những thông tin về trường Đại học Yonsei Hàn Quốc, VJ tin rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Đối với những bạn có dự định du học Hàn Quốc thì Yonsei là một ngôi trường không thể bỏ.

Bạn có quan tâm đến các trường đại học khác của Hàn Quốc? Bạn có thể tìm thêm các bài viết về các trường đại học khác của chúng tôi trên trang thông tin trường đại học.

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *