Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Từ lâu, Hàn Quốc vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn của du học sinh trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết việc đi du học hàn quốc là dễ hay khó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong phần chia sẻ dưới đây nhé.

Du học Hàn Quốc 2022 có khó khăn gì không?

Thách thức về tiếng Hàn 

Không giống như các đất nước khác, du học tại Hàn Quốc bạn phải có một vốn tiếng Hàn cơ bản, nếu không có tiếng Hàn thì bạn không chỉ gặp khó khăn trong trường học và còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và ít cơ hội việc làm thêm. Đây chính là một trong những rào cản đầu tiên với nhiều bạn học sinh vì khả năng tiếp thu tiếng Hàn kém. Chính vì thế thay vì chán nản với việc học tiếng Hàn thì các bạn cần phải cố gắng.

Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch

Nhiều bạn xem nhẹ việc chuẩn bị hồ sơ du học, tuy nhiên đây lại là yếu tố có quyết định tới 50% khả năng thành công trong quá trình phỏng vấn trường và xin visa.

Lỗi thường gặp nhất khi chuẩn bị hồ sơ là không nhận được bằng tốt nghiệp theo yêu cầu… Tất nhiên, nếu hồ sơ không đạt yêu cầu thì sẽ phải chuẩn bị hoặc bổ sung lại. Trường hợp xấu nhất là thời gian du học bị lùi lại do quá hạn. Khi những vấn đề như vậy phát sinh, mọi thứ trở nên phức tạp và rắc rối.

Không đáp ứng được kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Đã có rất nhiều bạn học sinh chia sẻ, chương trình học tại Hàn Quốc không giống Việt Nam, nhiều bạn không theo kịp, không hiểu bài và cảm thấy chán nản khi học. Chính vì thế nếu có quyết tâm đi du học Hàn Quốc thì các bạn phải chuẩn bị hành trang ngay từ ban đầu, tìm hiểu về các phương pháp học tập, chăm chỉ chịu khó để tiếp thu bài học tốt nhất.

Du học sinh tới Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu nhất định 

Thực tế, rất nhiều du học sinh sang Hàn Quốc theo con đường du học thế nhưng mục đích chính không phải là đi học mà sang để trốn đi lao động bất hợp pháp. Chính vì lẽ đó càng ngày các chính sách du học bị xiết chặt hơn, khắt khe hơn, quy trình xét duyệt và cấp visa cũng nhiều khó khăn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đi du học vừa học vừa làm thì hoàn toàn có thể đi như bình thường. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, kinh phí theo quy định của trường thì chắc chắn sẽ dễ dàng.

Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó?

Nếu để trả lời chắc chắn du học Hàn Quốc dễ hay khó thì không có câu trả lời chính xác. Bởi lẽ, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Về cơ bản so với các quốc gia khác thì du học Hàn Quốc vẫn được đánh giá là dễ.

Chi phí du học thấp

Nếu như bạn lựa chọn đi du học Châu Âu thì số tiền du học chắc chắn sẽ rất lớn. Đối với Hàn Quốc thì mức chi phí hiện đang được đánh giá là thấp nhất so với các nước khác. Phù hợp với du học sinh Việt Nam, hơn nữa du học Hàn Quốc các bạn có nhiều cơ hội làm thêm để có tiền trang trải.

Hàn Quốc nhiều học bổng cho du học sinh 

Dựa trên kinh nghiệm của các bạn du học sinh đã qua thì việc kiếm được học bổng du học Hàn Quốc không quá khó. Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm, chăm chỉ học tập. Những suất học bổng hỗ trợ du học với chi phí thấp này đã sẵn sàng chào đón bạn. Nếu bạn duy trì và nâng cao trình độ, kiến ​​thức và kỹ năng của mình, các suất học bổng này sẽ kéo dài đến hết khóa học. Hàn Quốc rất coi trọng nhân tài, chính phủ, các trường đại học và các cơ quan tư vấn du học cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

Nhiều cơ hội việc làm thêm thu nhập cao

Sinh viên Hàn Quốc có thể đi làm thêm trong quá trình học. Thông thường, công việc này có thể kiếm được 800 – 1.000 đô la Mỹ mỗi tháng. Bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như trợ giảng, dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh, bán thời gian nhà hàng, giao sữa, giao báo,… Mức thu nhập tùy thuộc vào vị trí công việc và khả năng của bản thân. Hãy thử cơ hội việc làm bán thời gian hấp dẫn và kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống hàng ngày. Đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân, cần thiết cho công việc sau này.

3 lưu ý sống còn giúp du học dễ dàng hơn

Học tốt tiếng Hàn

Để du học Hàn Quốc cần có vốn tiếng Hàn nhất định. Có thể giao tiếp hàng ngày mà không cảm thấy lạc lõng trong môi trường mới. Nhưng không dừng lại ở đó, đối với những bạn có thể nói được tiếng Hàn sẽ có rất nhiều lợi thế. Đây là cơ hội đạt được học bổng hấp dẫn và cơ hội tìm được việc làm lương cao. Nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và hạn chế tối đa bước đầu sinh sống tại Hàn Quốc.

Hiện tại VJ đang miễn phí khóa học tiếng Hàn dành cho các bạn học viên khi đăng ký tại trung tâm. Tiếng Hàn không khó và thời gian học ngắn hơn các ngôn ngữ khác. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội nắm vững tiếng Hàn trôi chảy, biến việc du học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc thành công bạn đều cần đáp ứng đầy đủ đồng thời các điều kiện sau:

Điều kiện về học vấn. Thành tích càng cao cơ hội nhận được học bổng du học càng lớn.

Trình độ tiếng Hàn cũng là một điều kiện bạn cần phải có.

Chuẩn bị tốt các giấy tờ pháp lý liên quan đến tài chính

Chuẩn bị các vật dụng thường ngày để mang theo trong chuyến du học Hàn Quốc

Lưu ý bạn cần phải đáp ứng được hết các điều kiện này. Bất cứ điều kiện nào không có hoặc có nhưng sơ sài đều có thể là lý do trì hoãn hành trình du học của bạn.

Nắm vững các quy định về làm thêm tại Hàn Quốc

Để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có, DHS cần nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan đến công việc làm thêm của mình trước khi quyết định nhận việc. Đặc biệt, xem xét công việc có thuộc nhóm công việc được quy định cho phép hay không.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về du học Hàn Quốc dễ hay khó. Hàn Quốc là một đất nước rất thần kỳ, vì vậy nó chưa bao giờ ngừng thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Hãy nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ du học đang ấp ủ của mình. Du học Hàn Quốc dễ hay không phụ thuộc vào hết vào những nỗ lực của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần tư vấn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *