Du Học Hàn Quốc Học Ngành Gì Để Dễ Gia Hạn Visa

Gia hạn visa luôn là điều mà các bạn du học sinh Hàn Quốc quan tâm khi muốn làm việc tại đây. Vậy các bạn sinh viên du học Hàn Quốc học ngành gì để dễ gia hạn visa? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bạn mới học xong cấp 3 nhưng chưa định hướng được công việc cho tương lai của mình?

Bạn có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng không biết nên chọn ngành học ra sao?

Những lĩnh vực tiềm năng dễ xin visa và xin việc sau khi học xong?

Để giúp bạn có nhiều lựa chọn chuyên ngành khi đi du học, chúng tôi có một số gợi ý cho bạn 8 chuyên ngành du học Hàn Quốc dễ xin visa nhất. Các bạn có thể theo dõi để lựa chọn được ngành học phù hợp với mình nhất nhé!

Thông thường, sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc thì sẽ có 3 con đường: một là xin vào các công ty, hay là xin vào các xí nghiệp, nhà máy hoặc có những người lựa chọn trở về nước để cống hiến.

Thực tế, tại Hàn  Quốc đa phần người dân lựa chọn làm việc tại các công ty, văn phòng tiện nghi sạch sẽ, chính vì thế nguồn nhân lựa ở các khối ngành kỹ thuật thường hạn chế. Đây chính là điều kiện để các bạn muốn làm việc và định cư tại Hàn quốc nên lưu ý khi lựa chọn ngành học cho mình để cơ hội gia hạn visa cao hơn.

Bên cạnh đó là các nhóm ngành truyền thông, khách sạn, thẩm mỹ cũng là những nhóm ngành phố biến cần nhiều nhân lực tại Hàn Quốc mà các bạn không nên bỏ qua.

Du Học Hàn Quốc Học Ngành Gì Để Dễ Gia Hạn Visa

Khi được hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để dễ gia hạn hay dễ xin visa nhất”, các chuyên gia về lao động tại Hàn Quốc đã chỉ ra 8 ngành nghề sau:

Du học Hàn Quốc khối ngành Kỹ thuật

Top 1 du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin visa nhất phải kể đến các khối ngành kỹ thuật. Trong xu thế thế giới, chúng ta đang bước vào thời đại kỹ thuật số. Đặc biệt phù hợp với các ngành kỹ thuật như: cơ điện tử, gia công khuôn mẫu, các ngành sản xuất thiết bị tự động hóa. Trong thời kỳ hội nhập, đây là nhóm ngành ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của đất nước.

Được biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển về công nghiệp hàng đầu tại khu vực. Nhưng nhân lực của khối ngành kỹ thuật tại đây lại luôn khan hiếm. Bởi vì tính ứng dụng của ngành này rất cao nên bạn có thể dễ dàng xin việc tại đây. Thậm chí với tấm bằng kỹ sư kỹ thuật của Hàn Quốc thì cơ hội việc làm tại Việt Nam của bạn cũng luôn rộng mở.

Các ngành kỹ thuật được Hàn Quốc coi trong phải kể đến:

➖Điện tử – cơ khí

➖Tự động hóa

➖Ô tô – Lắp ráp ô tô

➖Đóng tàu

➖Luyện thép

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Không chỉ là ngành “hái ra tiền” ở Hàn Quốc, công nghệ thông tin còn là ngành khan hiếm nhân lực ở mọi quốc gia. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Top 2 du học Hàn Quốc nên học ngành gì để gia hạn visa thuộc về ngành IT.

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin luôn là sự lựa chọn của những bạn đam mê công nghệ, máy móc và lập trình. Tuy nhiên, khi theo đuổi nghề này, bạn cần cân nhắc xem mình có thực sự phù hợp với khả năng của mình hay không?

Tiêu chí đánh giá: Bạn có phù hợp với ngành công nghệ thông tin không?

+ Thông minh, tư duy logic tốt

+ Khả năng phân tích, lập luận và xâu chuỗi các sự kiện

+ Yêu thích và có năng khiếu sử dụng máy tính lâu dài

+ Giỏi toán, đặc biệt là đại số

+ Kiên trì, cẩn thận, chịu được áp lực cao

+ Công việc yêu cầu vốn ngoại ngữ

Du học Hàn Quốc ngành Lập trình Game

Theo thống kê, thu nhập của ngành game là một khoản thu nhập khủng, năm 2021 doanh thu của ngành đạt 90 tỷ đô. Các nhà kinh tế đã chứng minh rằng ngành lập trình game là một trong những ngành “siêu lợi nhuận” và trở thành lĩnh vực nghề nghiệp sinh lời cao nhất hiện nay. Hàn Quốc đứng thứ 4 trên thế giới về ngành công nghiệp game.

Với con số đó trong ngành game, bạn sẽ yên tâm hơn khi học lập trình game tại Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hướng phát triển ngành “game” xuất khẩu. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đã coi đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của sự phát triển kinh tế đất nước. Cụ thể:

+ Cho phép và đáp ứng việc tập hợp các nhà phát triển trò chơi từ các quốc gia khác đến hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc.

+ Khuyến khích các trường đại học nổi tiếng cung cấp các khóa học giảng dạy và “đào tạo” các chuyên gia lập trình game.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing

Top 4 trong du học Hàn Quốc nên học ngành gì để xin gia hạn visa chính là Truyền thông – Marketing. Trong những năm gần đây, các xu hướng trong ngành truyền thông trở nên đa dạng và sôi động hơn bao giờ hết. Ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực chính, được chia thành 4 ngành:

+ Nhóm 1: Báo chí tuyên truyền

+ Nhóm 2: Giao tiếp thực tế

+ Nhóm 3: Phương tiện

+ Nhóm 4: Nghiên cứu

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, truyền thông được đánh giá là một ngành nghề tiềm năng trong tương lai. Sinh viên không cần lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn luôn biết cố gắng, học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày thì không quá khó để bạn có thể tìm được một công việc tốt trong ngành này. Đặc biệt với những bạn đi du học thì lợi thế sẽ càng lớn hơn. Khi học lên cao, bạn có thể làm chủ các xu hướng và công nghệ hiện đại.

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế – Mỹ thuật

Hàn Quốc đã trở thành kinh đô thời trang của thế giới nhờ Lễ hội Thời trang Quốc tế, Tuần lễ Thời trang Seoul,… Nơi trình làng các bộ sưu tập của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới như Dior, Chanel, Louis Vuitton.

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế bạn sẽ được tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế, sự sáng tạo và độc đáo của nghệ thuật Hàn Quốc. Nếu bạn là người sáng tạo và có tư duy trừu tượng, ở lại Hàn Quốc làm việc chẳng phải khó khăn đối với bạn. Hoặc bạn có thể phát triển để nâng tầm thương hiệu thời trang Việt Nam.

Các trường đại học thiết kế thời trang và mỹ thuật: Đại học Kookmin, Đại học Daegu, Đại học Dongguk, Đại học Hongik, Đại học Inha,..

Du học Hàn Quốc ngành Logistics – Xuất nhập khẩu

Ngành logistics là một mắt xích quan trọng trong hoạt động kinh tế xuất nhập khẩu của các quốc gia. Đặc biệt là khi ký kết các hiệp định thương mại tự do như TPP, FTA. Đây là một ngành tiềm năng, cần nhiều nhân lực. Đồng thời, Hàn Quốc là quốc gia có nền tảng vững chắc cho các hoạt động logistics. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành logistics sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa gia hạn visa tương lai.

Bạn sẽ làm gì khi học logistics?

➖Nhân viên xuất nhập khẩu

➖Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

➖Quản lý hàng hóa

➖Người quản lý điều hành hoạt động vận tải

➖Nhân viên kinh doanh logistic …

Các trường đại học có chuyên ngành Logistics: Đại học Tongmyong, Đại học Chung Ang…

Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ

Trả lời câu hỏi: “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Ngành công nghiệp làm đẹp chính là câu trả lời. Cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da mặt ngày càng tăng cao. Không thể phủ nhận sức mạnh của ngành làm đẹp hiện nay. Nó đã trở thành một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất trên thế giới.

Hiện nay, các du học sinh thường lựa chọn các chuyên ngành làm đẹp liên quan đến các ngành: làm tóc, trang điểm và chăm sóc da, … Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp cũng là ngành có cơ hội xin visa thẳng dễ nhất.

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành cuối cùng trong du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ gia hạn visa mà VJ muốn giới thiệu với bạn chính là Du lịch – Khách sạn. Du lịch là một ngành cạnh tranh then chốt mà Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều vào. Du lịch phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Đây là lý do Hàn Quốc đầu tư rất nhiều tiền vào chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch.

Du lịch – khách sạn là một môn học rất rộng, với nhiều chuyên ngành khác nhau, cho phép bạn thoải mái lựa chọn:

➖Quản lý khách sạn và nhà hàng

➖Lễ tân

➖Đầu bếp

➖Hướng dẫn viên du lịch,…

Tư Vấn Chọn Chuyên Ngành Du Học Hàn Quốc

Bạn phải chuẩn bị về ngôn ngữ khi đến Hàn Quốc. Đặc biệt tiếng Hàn rất quan trọng khi bạn muốn phát triển chuyên nghiệp. Bạn nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc, vì cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng và dễ thích nghi hơn.

Bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với tính cách của mình. Đừng theo một nghề chỉ vì nó đang là xu hướng. Sẽ tốt hơn nếu chọn một nghề có tính ứng dụng cao, dễ dàng tăng cơ hội việc làm. Khi đã quyết định theo học một chuyên ngành nào đó, bạn cần kiên trì theo đuổi, chăm chỉ học tập, tích lũy kiến ​​thức rồi mới đi làm. Mỗi chuyên ngành đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Hãy cố gắng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, và thành công sẽ đến với bạn.

Bây giờ chắc bạn đã có quyết định Du học Hàn Quốc nên học ngành gì phải không nào. Bạn có thắc mắc về những ngành cần “tránh xa” khi du học tại Hàn Quốc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *