Du Học Hàn Quốc Ngành Kiến Trúc có khó không?

Du Học Hàn Quốc Ngành Kiến Trúc có khó không?

Ngành kiến trúc đang được dự đoán là một trong 8 ngành hot nhất giai đoạn 2020 – 2025. Chính vì thế mà rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm và tìm hiểu về ngành này. Và mong muốn được học tập tại môi trường hiện đại như Hàn Quốc. Nếu bạn là một người yêu thích và đam mê hội họa, thiết kế thì du học Hàn Quốc ngành kiến trúc là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu kĩ hơn về ngành này nhé!

Du Học Hàn Quốc Ngành Kiến Trúc có khó không?
Du Học Hàn Quốc Ngành Kiến Trúc có khó không?

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc là gì?

Theo Đại học Hanyang, TOP 3 trường đào tạo Kiến trúc hàng đầu Hàn Quốc: Con người sinh ra và lớn lên trong những “không gian” trên trái đất. Họ cần ngành Kiến trúc xây dựng những công trình, sắp xếp những không gian đó.

Các kiến trúc sư không thiết kế những tòa nhà vô cảm. Kiến trúc sư mang đến “không gian sống” cho mọi người. Kiến trúc trở thành biểu tượng của một khu vực, một đất nước; phản ánh nền công nghệ, văn hóa – xã hội và nghệ thuật của một thời đại.

Tại Đại học Hanyang, sinh viên được nghiên cứu 4 lĩnh vực chính. Đó là: Kiến trúc công nghiệp, Kiến trúc đô thị, Kiến trúc dân dụng, và Kiến trúc xanh – kiến trúc môi trường.

Theo khoa Kiến trúc trường đại học Konkuk, trường số 1 Hàn Quốc ngành Kiến trúc: một kiến trúc sư giỏi phải am hiểu kiến trúc của các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, sở hữu khả năng nghiên cứu chuyên sâu và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và sáng tạo.

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc ra sẽ làm gì?

Theo đại học Hanyang, sau khi du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Ngành công nghiệp: Thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế xây dựng, tham gia lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp, Thiết kế nội thất, Mở công ty xây dựng, Quản lý công trường, Quy hoạch thành phố, v.v.
 • Lĩnh vực kỹ thuật: Trở thành Kỹ thuật viên Kết cấu Kiến trúc, Kỹ thuật viên xây dựng và lắp đặt kiến trúc, Giám sát kiến trúc, Giám sát bảo hộ thi công, Tư vấn kiến trúc, Kỹ sư cảnh quan môi trường, v.v.
 • Cơ quan nhà nước và chính phủ: Làm việc tại trụ sở kỹ thuật trong chính phủ, doanh nghiệp công, Tập đoàn Bất động sản và Nhà ở, v.v.
 • Ngành giáo dục: Tham gia giảng dạy, trở thành giảng viên, giáo sư
 • Viện Nghiên cứu: Tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xây dựng và đô thị, Trở thành chuyên gia thiết kế giao thông,
 • Thiết kế: Làm việc trong các công ty quảng cáo, thiết kế nội thất, v.v.

Tại sao lại chọn du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc?

Vì Kiến trúc Hàn Quốc đang trên đà phát triển vượt bậc.

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới với tốc độ đô thị hóa hàng đầu Châu Á (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, 2019). Cùng với nhu cầu xây dựng đô thị, ngành kiến trúc Hàn Quốc liên tục phát triển: Mang hơi thở hiện đại vào nền kiến trúc Á Đông.

Hàn Quốc đã thành công khi gìn giữ những kiến trúc cổ đại, như cung điện Gyeongbokgung hay các ngôi chùa cổ. Đồng thời, xây dựng những công trình hiện đại, nổi tiếng thế giới, như toà nhà Two Moon hay trung tâm thiết kế Dongdeamun. Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học trong không gian kiến trúc hàng đầu Châu Á!

Vì Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Kiến trúc hàng đầu thế giới.

Các khóa đào tạo hệ đại học chính quy ngành Kiến trúc tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Kookmin, Đại học Konkuk, v.v. cung cấp kiến thức về kiến trúc. Đồng thời giảng dạy lịch sử, toán học, địa chất, đến kĩ năng mềm và ngoại ngữ chuyên ngành.

Các trường đại học đầu ngành Kiến trúc đều liên kết với các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, như LOTTE, Samsung, v.v. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc có cơ hội được thực hành tại các công trường, và đi thực tập ngay từ năm 2, năm 3.

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương. Thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Vì Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Kiến trúc hàng đầu thế giới.

Các khóa đào tạo hệ đại học chính quy ngành Kiến trúc tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Kookmin, Đại học Konkuk, v.v. . Tại đây bạn không chỉ cung cấp kiến thức về kiến trúc, mà còn giảng dạy lịch sử, toán học, địa chất, đến kĩ năng mềm và ngoại ngữ chuyên ngành.

Các trường đại học đầu ngành Kiến trúc đều liên kết với các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, như LOTTE, Samsung, v.v. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc có cơ hội được thực hành tại các công trường, và đi thực tập ngay từ năm 2, năm 3.

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc, bạn sẽ được học những gì?

Theo đại học Kookmin, trường đầu tiên áp dụng chương trình học Kiến trúc 5 năm tại Hàn Quốc. Một chương trình đào tạo ngành Kiến trúc chất lượng không chỉ dạy nghề, dạy lý thuyết sách vở cho kiến trúc sư, mà cần tôi luyện đạo đức nghề nghiệp, hướng dẫn cách tiếp cận ngành kiến trúc. Đồng thời, trang bị toàn diện kiến thức về kiến trúc, thiết kế, lịch sử, địa lý, và tư duy phản biện về nghệ thuật.

Khoa Kiến trúc Đại học Konkuk và Đại học Hanyang đều tập trung giảng dạy 04 bộ môn: cấu trúc xây dựng, vật liệu & phương pháp xây dựng, môi trường & hệ thống xây dựng, quy hoạch & thiết kế kiến trúc.

BẢNG THAM KHẢO CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI ĐẠI HỌC HANYANG KHÓA 2020-2025

Năm 1
Những nguyên lý cơ bản về kiến ​​trúc Hướng nghiệp: Lộ trình tìm việc và khởi nghiệp
Thiết kế cơ bản Lịch sử kiến ​​trúc phương Tây
Nói và viết tiếng Hàn Toán học và địa chất
Điện toán Sáng tạo cho Kỹ sư Khái niệm vật lý trong kiến ​​trúc
Triết học về khoa học và công nghệ Nguyên lý cơ bản của thiết kế truyền thông tính toán
Năm 2
Quy hoạch kiến ​​trúc Kiến trúc và máy tính
Lịch sử kiến ​​trúc Hàn Quốc Cơ cấu kết cấu kiến ​​trúc
Studio thiết kế kiến ​​trúc Kiến ​​trúc hiện đại: Lịch sử và Lý thuyết
Hệ thống kết cấu trong kiến ​​trúc Tiếng anh chuyên ngành
Quản trị kinh doanh kỹ thuật (Khởi nghiệp)
Năm 3
Giới thiệu về thiết bị xây dựng Thiết kế kỹ thuật xây dựng
Thiết kế media trong kiến ​​trúc Khởi nghiệp và lãnh đạo kinh doanh
Vật liệu và phương pháp trong kiến ​​trúc Kế hoạch thi công
Studio thiết kế kiến ​​trúc Kiến trúc môi trường
Năm 4
Lý thuyết nhà ở Tường thuật không gian kiến ​​trúc
Xây dựng môi trường và hệ sinh thái Kiến trúc và tương tác
Studio thiết kế kiến ​​trúc Hướng nghiệp: Tạo danh mục đầu tư và mô hình kinh doanh
Lịch sử và lý thuyết của kiến ​​trúc đương đại Lý thuyết và thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan
không gian và hành vi trong kiến trúc Lý thuyết thiết kế đô thị
Studio Thiết Kế Kỹ Thuật Số Thiết kế kết cấu kiến ​​trúc
Kinh tế xây dựng Thực hành kiến ​​trúc
Khóa học Lãnh đạo
Năm 5
Thiết kế nội thất Tư duy phê phán về kiến ​​trúc hiện đại
Bản đồ Kiến trúc Chủ nghĩa đương thời: ngôn ngữ kiến trúc
Studio thiết kế kiến ​​trúc Đổi mới kiến trúc: Thiết kế UX
Nghiên cứu độc lập Lịch sử kiến ​​trúc phương Đông
Văn hóa và di sản kiến ​​trúc

Điều kiện Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Để du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần TOPIK cao hơn.

TOP 3 trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Konkuk

Đại học Konkuk

Khuôn viên trường đại học Konkuk

 • Website: konkuk.ac.kr
 • Địa chỉ:
  – Seoul Campus : 120 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul 05029, Hàn Quốc

– Global Campus : 268 Chungwon-daero, Chungju-si, Chungcheongbuk-do 27478, Hàn Quốc

Trường Đại học Konkuk Hàn Quốc là một trong những trường đại học tổng hợp đa ngành lớn nhất Hàn Quốc với hai học xá Seoul Campus và Glocal Campus. Trường Konkuk Hàn Quốc cũng là “trường thành” visa thẳng với kỷ lục chưa năm nào mất top.

Những đặc điểm nổi bật của trường: 

 • Đại Học Konkuk là trường mã code visa thẳng năm 2022. Học sinh ứng tuyển vào trường không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Trường Konkuk sở hữu campus rộng và xinh đẹp ngay trong lòng thủ đô Seoul và nhiều chế độ học bổng ưu đãi cho sinh viên quốc tế.
 • Trường sở hữu hệ thống ký túc xá hiện đại, được trang bị đầy đủ và tiên tiến nhất Hàn Quốc. Trường ĐH Konkuk là trường đại học duy nhất có hệ thống ký túc xá đầy đủ và tiện nghi cho sinh viên hệ tiếng Hàn ngay trong lòng Seoul “đất vàng”.
 • Đại học Konkuk Hàn Quốc tự hào có mạng lưới hợp tác quốc tế mạnh mẽ và rộng lớn với hơn 500 trường đại học tại 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Hệ cao học của trường có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ, 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật.
 • Nhiều Idol Kpop theo học tại ngôi trường này: Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses)…

Đại học Kookmin

Trường đại học Kookmin Hàn Quốc

Khuôn viên trường Trường đại học Kookmin Hàn Quốc

 • Địa chỉ: 77 Jeongneung-Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: kookmin.ac.kr

Đại học Kookmin là trường tổng hợp có quy mô lớn thứ 7 tại trung tâm thủ đô Seoul. Thế mạnh đào tạo của trường đại học Kookmin là khối ngành kỹ thuật, cơ khí tự động hóa, ô tô và thiết kế. Năm 2020, Kookmin University nằm trong danh sách các trường 1% visa thẳng.

Những đặc điểm nổi bật của trường: 

 • Trường xếp hạng 41 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất ở châu Á vào năm 2016 theo QS Asia University Rankings
 • Chương trình đào tạo đa dạng (có chương trình bằng tiếng Anh) giúp các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn.
 • Chương trình học bổng hấp dẫn từ 20 – 100% dành cho học sinh có thành tích học tập tốt.
 • Trường đại học quốc tế có số lượng du học sinh nhiều thuận tiện cho việc giao lưu văn hóa, cải thiện ngôn ngữ và mối quan hệ rộng rãi.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cho việc học cũng như các hoạt động nghiên cứu, sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm.
 • Trung tâm hỗ trợ việc làm cho học sinh quốc tế khi đang học cũng như ra trường.
 • Ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi.
 • Là trường Đại học đầu tiên đào tạo ngành công nghệ ô tô.

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang

Trường đại học Hanyang Hàn Quốc nằm trong TOP 10 đại học hàng đầu Hàn Quốc, TOP 200 đại học tốt nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Đặc biệt, trường Hanyang nằm trong TOP visa thẳng 2021 và có thế mạnh đào tạo kỹ thuật và công nghệ.

 • Website: http://www.hanyang.ac.kr
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở Seoul: 222 Wangsimi-ro, Seongdong-gu, Seoul, 133-791 Seoul, Hàn Quốc
  • Cơ sở ERICA: 55 Hanyang Daehak-ro, Sangrok-gu, Ansan Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Một số đặc điểm nổi bật:

 • Đại học Hanyang xếp #150 toàn thế giới (QS World University Rankings 2019).
 • Xếp #7 tại Hàn Quốc và #24 toàn châu Á (QS World University Rankings 2020).
 • Nhận được chứng nhận IEAQS (Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế) trong 7 năm liên tiếp từ năm 2012.
 • Trường nằm trong top 100 đại học trên thế giới có nhiều đột phá trong giảng dạy kỹ thuật công nghệ.
 • Là đối tác thân gần của 820 trường đại học tại 80 quốc gia trên thế giới: Đại học Công nghệ Curtin, Đại học Macquarine (Úc), Đại học Victoria (Canada), Đại học De Rouen (Pháp), Đại học Quốc gia Singapore,…

Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Học phí

Học phí ngành kiến trúc sẽ dựa vào từng trường và từng khu vực mà bạn sẽ theo học. Trung bình học phí sẽ dao động từ 3.300.000 won – 5.500.000 won đối với các trường top tại Seoul (tương đương 66 triệu – 110 triệu/học kỳ). Tuy nhiên khi vào chuyên ngành, bạn sẽ có học bổng từ 20% – 100% tuỳ vào điểm Topik.

Mức học phí của các trường công dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 KRW/năm (tương đương 160 – 240 triệu VND).

Mức học phí của các trường tư và các trường top đầu từ 10.000.000 – 12.000.000 KRW/năm (tương đương 200 – 240 triệu VND).

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Điều kiện xét học bổng từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên với trường tầm trung;

TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Tên học bổng Tiêu chí đủ điều kiện Giá trị học bổng
Học bổng dành cho sinh viên có học lực tốt nhất TOPIK 6 hoặc IELTS 8.0 trở lên 100% học phí
Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc TOPIK 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên 70% học phí
Học bổng dành cho sinh viên mới nhập học TOPIK 4 hoặc IELTS 7.0 trở lên 50% học phí
Học bổng dành cho sinh viên mới nhập học TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên 30% học phí
Học bổng dành cho sinh viên mới nhập học Những học sinh vượt qua kì thi tuyển sinh của trường và được nhận vào làm sinh viên năm nhất 20% học phí

Kết luận 

Như vậy, bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc ngành kiến trúc. Nếu các bạn có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về vấn đề du học, liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé!

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *