Du học Hàn Quốc ngành Luật có dễ dàng?

Du học Hàn Quốc ngành Luật có dễ dàng?

Du học Hàn Quốc ngành Luật được coi là lựa chọn đắt giá bởi tại Hàn Quốc, luật sư rất được kính trọng. Đây là một nghề danh giá nhưng cũng không dễ dàng đạt được. Với chất lượng đào tạo hàng đầu, Hàn Quốc được coi như một vùng đất mơ ước của các luật sư tương lai. Hôm nay, hãy cùng VJ Việt Nam khám phá du học Hàn Quốc ngành Luật nhé.

Du học Hàn Quốc ngành Luật có dễ dàng?
Du học Hàn Quốc ngành Luật có dễ dàng?

Du học Hàn Quốc ngành Luật là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Ngành Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Du học ngành luật sư ở Hàn là gì?

Du học ngành luật sư ở Hàn là gì?

Du học Hàn Quốc ngành Luật học gì?

Hiện nay, ngành Luật gồm các chuyên ngành chính:

 • Luật hành chính
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật bảo hiểm
 • Luật dân sự
 • Luật kinh doanh quốc tế
 • Luật bản quyền
 • Luật kinh tế
 • Luật cảnh sát
 • Luật an ninh xã hội
 • Luật ngân hàng
 • Luật hình sự
 • Luật môi trường

 

Vì sao du học Hàn Quốc ngành Luật?

 Nhân sự ngành luật có học vấn và địa vị xã hội cao

Theo thống kê của trang SalaryExpert thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế, 100% các luật sư ở Hàn Quốc đều có học vấn cao. Cụ thể, gần một nửa các luật sư (43%) có bằng Tiến sĩ ngành Luật, 29% đã tốt nghiệp chương trình học Thạc sĩ và 29% là cử nhân các trường Đại học có tiếng trên cả nước.

Với số lượng áp đảo về mặt học vấn và địa vị như trên, không khó để thấy rằng các nhân sự làm việc trong ngành Luật là những con người có tài năng, có trí tuệ và được xã hội kính trọng.

Nhân sự ngành luật được tuyển chọn khắt khe bởi chính phủ

Ở Hàn Quốc, có duy nhất 25 trường Đại học được Chính phủ cấp phép đào tạo ngành Luật sau Đại học. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Luật tại các trường rất giới hạn, chỉ có 2000 sinh viên có đủ điều kiện đăng kí học luật tại 25 trường Đại học trên mỗi năm

Để có kiến thức sâu về pháp luật Hàn Quốc thì sinh viên bắt buộc phải học lên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại 25 trường Đại học được chỉ định.

Bên cạnh đó, sinh viên học các trường luật ở Hàn Quốc muốn trở thành luật sư chuyên nghiệp, có uy tín phải tham dự kì thi Chứng nhận luật sư (Bar). Đây là một kì thi rất khó với tỉ lệ đỗ thấp và đang có xu hướng giảm dần.

Do vậy, những sinh viên ngành Luật nói chung và các luật sư nói riêng đều là những tài năng xuất chúng của Hàn Quốc.

Luật sư có mức lương trung bình/năm “khủng”

Luật sư có mức lương trung bình/năm “khủng”

Luật sư có mức lương trung bình/năm “khủng”

Mức lương trung bình của luật sư

Theo nghiên cứu của giáo sư Jae-hyup Lee (Đại học Quốc gia Seoul), luật sư làm việc tại các tổ chức công có mức lương trung bình 69,04 triệu won/năm (138,000,000 VND). Luật sư làm việc tại công ty tư nhân, công ty có quy mô nhỏ và vừa có mức lương trung bình từ 72,12 triệu won đến 112,1 triệu won/năm (144,000,000 đến 224,000,000 VND). Mức lương cao nhất là 181,68 triệu won/năm (363,000,000 VND) dành cho các luật sư có danh tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty luật quy mô lớn.

Theo báo KoreaHerald, sinh viên tốt nghiệp trường luật nhận được mức lương từ 60 triệu đến 80 triệu won. Đối với các sinh viên đã vượt qua Kỳ thi Chứng nhận Luật sư (Bar Exam) có thể nhận mức lương “khủng” trung bình từ 80 triệu đến 100 triệu won/năm.

Trang SalaryExpert (thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế) cũng đưa ra số liệu về mức lương trung bình của luật sư với 1 đến 8 năm kinh nghiệm tại Hàn. Một luật sư mới vào nghề (1-3 năm kinh nghiệm) kiếm được mức lương trung bình khoảng 48 triệu won. Luật sư với hơn 8 năm kinh nghiệm nhận được mức lương trung bình là 87 triệu won.

So sánh với GDP bình quân cả nước

Trong những năm gần đây, thu nhập bình quân/đầu người/năm ở Hàn Quốc dao động từ 38 triệu đến 41 triệu won (Số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc BOK). Do đó, có thể khẳng định rằng mức lương của các luật sư mới vào nghề và luật sư giàu kinh nghiệm cao hơn từ 2 đến 5 lần so với GDP bình quân cả nước.

Nhân sự ngành luật có nhiều cơ hội học và hành

Cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Khác với Việt Nam, ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế. Bởi vậy, học ngành luật tại xứ kim chi, bạn dễ phấn đấu để trở thành một công dân toàn cầu hơn.

Bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và hệ thống luật pháp quốc tế. Được học song song như vậy giúp bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới. Điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.

Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín. Những chuyến học từ thực tiễn này giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề.

Cơ hội việc làm du học Hàn Quốc ngành Luật?

Phạm vi công việc cho sinh viên du học hàn quốc ngành luật đa dạng

Các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ luật có thể đảm nhận các công việc thuộc các lĩnh vực sau:

 • Tư vấn cho khách hàng về các quyền hợp pháp
 • Đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện hình sự và dân sự
 • Nghiên cứu, thu thập bằng chứng, phỏng vấn khách hàng và nhân chứng
 • Lập luận lời khai trong ly hôn, dân sự, hình sự… để hình thành biện pháp phòng vệ hoặc khởi xướng hành động pháp lý
 • Đại diện cho khách hàng tại tòa án và trước các cơ quan tư pháp hoặc hành chính của chính phủ
 • Nhân sự tại các Tòa án Tối cao, Tòa án thành phố/địa phương,…

Cơ hội làm việc tại hàn quốc: trở thành chuyên gia tư vấn pháp lý

Sau sự kiện Hàn Quốc phê chuẩn các hiệp định thương mại tự do với EU và Hoa Kỳ từ năm 2011, nhu cầu về chuyên môn pháp lý chuyên ngành tăng lên.

Do đó, ngày càng có nhiều công ty tìm kiếm các chuyên gia tư vấn pháp lý để cung cấp một loạt dịch vụ pháp lý. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Luật không thể làm việc tại Hàn Quốc dưới danh nghĩa luật sư nhưng có thể trở thành một chuyên gia tư vấn pháp lý nước ngoài.

Trách nhiệm của một chuyên gia tư vấn pháp lý

 • Tư vấn và hỗ trợ pháp lý các vấn đề có liên quan về pháp lý đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.
 • Đề xuất hướng xử lý, tham gia giải quyết các vấn đề, vụ việc pháp lý, tố tụng phát sinh liên quan đến hoạt động và kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp trong phạm vi, nhiệm vụ quyền hạn của mình.
 • Định hướng, hướng dẫn, kiểm soát, chịu trách nhiệm đối với hoạt động pháp lý và các công việc thuộc mảng/các mảng được phân công phụ trách. Đảm bảo việc quản lý phụ trách, phân công công việc được hợp lý và hiệu quả

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Luật muốn trở thành một chuyên gia pháp lý tại Hàn Quốc phải đạt các điều kiện:

 • Có đăng ký với Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc với tư cách là Tư vấn pháp lý nước ngoài (FLC) và tuân theo các điều khoản của Đạo luật tư vấn pháp lý nước ngoài (FLCA).
 • Có giấy phép hành nghề luật sư, tối thiểu ba năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý và phải cư trú tại Hàn Quốc ít nhất 180 ngày mỗi năm. Quá trình đăng ký có thể mất tới 3 tháng.
 • Có kiến ​​thức chuyên môn trong một hoặc nhiều lĩnh vực. Khả năng lãnh đạo và thúc đẩy người khác và giao tiếp tốt là những kỹ năng được đánh giá cao.
 • Có các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Hàn cơ bản và khả năng thích ứng với các tình huống mới.
Cơ hội việc làm du học Hàn Quốc ngành Luật?

Cơ hội việc làm du học Hàn Quốc ngành Luật?

Vì sao du học Hàn Quốc ngành Luật không dễ dàng?

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Luật muốn trở thành một chuyên gia pháp lý tại Hàn Quốc phải vượt qua Kì Thi Chứng Nhận Luật Sư (Bar Exam) Để Được Hành Nghề Luật Sư

Nội dung kì thi

Kì thi Chứng nhận Luật sư là kì thi kiểm tra năng lực để được cấp giấy phép hành nghề luật sư. Kì thi kéo dài trong bốn ngày, bao gồm bài kiểm tra chọn đáp án đúng, bài tiểu luận và 2 vòng phỏng vấn biểu hiện. Các kiến thức thực tế về luật công, luật dân sự, hình sự và các kỹ năng cần thiết cho việc thực thi pháp luật được bao gồm trong bài kiểm tra.

Bài kiểm tra kết hợp nhiều kiến thức đòi hỏi các thí sinh có kiến thức sâu và rộng về các lĩnh vực liên quan đến luật pháp và có biểu hiện tốt trong các vòng phỏng vấn. Theo báo Korea Herald, đã có những thí sinh dành từ 6 đến hơn 10 năm để ôn luyện cho kì thi, tuy nhiên kết quả vẫn không khả quan.

Tỉ lệ đỗ kì thi Chứng nhận Luật sư (Bar Exam)

Tỉ lệ thí sinh đỗ kì thi Chứng nhận Luật sư đang giảm dần qua từng năm (Theo số liệu từ trang Statista.com). Năm 2012 là năm đầu tiên tổ chức kì thi Bar theo phương thức đổi mới có tỉ lệ đỗ cao nhất là 91,12%. Sau 6 năm, tỉ lệ ứng viên hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra giảm chỉ còn 69.89% (năm 2018).

Tính riêng các trường Đại học đào tạo luật, tỉ lệ sinh viên của 3 trường Đại học TOP SKY đủ điều kiện vượt qua kì thi đạt cao nhất với 94,02% – 93.35% – 92.39%. Có 04 trường Đại học chỉ đạt dưới 70% số sinh viên vượt qua kì thi.

Kỳ Thi Không Dành Cho Công Dân Nước Ngoài

Kì thi Chứng nhận luật sư chỉ dành cho sinh viên Hàn Quốc và không dành cho công dân nước ngoài. Vì vậy, ngay cả khi sinh viên du học Hàn Quốc ngành Luật cũng không có cơ hội trở thành luật sư làm việc tại quốc gia này.

Du học Hàn Quốc ngành Luật không dễ dàng

Du học Hàn Quốc ngành Luật không dễ dàng

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Luật

Đây là một chuyên ngành luôn yêu cầu phải có năng lực tiếng Anh. Có thể học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Nhưng cơ bản các trường bên Hàn vẫn yêu cầu có Topik 4 mới được tốt nghiệp. Cần TOEIC cơ bản khoảng trên 246 điểm.

Ngoài ra, bạn cần tối thiểu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và bệnh truyền nhiễm trước khi xuất cảnh
 • Không có tiền án, tiền sự, không phải là người bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam cũng như bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư trái phép ở Hàn Quốc
 • Chứng minh được công việc, thu nhập của người bảo lãnh một cách rõ ràng
 • Từ 18 – 27 tuổi, một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Thời gian bỏ trống khi tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu có đi học hoặc đi làm trong thời gian trống thì phải có giấy tờ chứng minh
 • Điểm trung bình học bạ của 3 năm THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000$ gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Các bạn sinh viên quốc tế đam mê ngành Luật, mong muốn tiếp cận với hệ thống công nghệ hiện đại, nghiên cứu về chế tạo thuốc, các loại Luật phẩm phòng và chữa bệnh.

 

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Luật

 • Chi phí dịch vụ (Chi phí làm hồ sơ cho trung tâm du học sẽ bao gồm các khoản: dịch thuật, công chứng, xử lý hồ sơ, xin visa…):1500$ – 2000$
 • Phí chứng minh tài chính: Bạn phải có sổ tiết kiệm 20.000$ để từ 6 tháng trở lên
 • Phí tại trường Đại học Hàn:
 • Học phí: Khoảng từ 2.400.000 won – 4.800.000 won/học kỳ tương đương 48 triệu – 96 triệu tuỳ từng trường
 • Phí nhập học
 • Phí sinh hoạt, KTX

Chi phí sẽ thay đổi tùy theo khu vực và trường bạn lựa chọn.

Đọc thêm: Tất tần tật chi phí du học Hàn Quốc 2022

 

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Luật

Tham khảo học bổng ngành luật tại trường Đại học Quốc gia Seoul

– Người khó khăn về tài chính và khuyết tật. Chỉ có khoảng 5 sinh viên sẽ được lựa chọn dựa trên các hoạt động tình nguyện và thành tích học tập của họ tại trường Luật SNU.

– Học bổng toàn phần được chọn theo thứ tự về tình hình sống của ứng viên (ví dụ: an ninh sinh hoạt cơ bản quốc gia, gia đình có thu nhập thấp hơn, người khuyết tật)

 

TOP trường Đại học Du học Hàn Quốc ngành Luật

Vào tháng 2 năm 2008, Bộ Giáo dục đã công bố danh sách 25 trường Đại học được đào tạo ngành luật Sau Đại học. Mỗi năm, chỉ có khoảng 2000 sinh viên đủ điều kiện đăng kí theo học ngành Luật tại tất cả các trường Đại học trên (Theo FFNews).

STT Tên trường Đại học STT Tên trường Đại học
1 Đại học Quốc gia Seoul 14 Đại học Quốc gia Chungnam
2 Đại học Korea 15 Đại học Quốc gia Chungbuk
3 Đại học Yonsei 16 Đại học Quốc gia Chonbuk
4 Đại học Sungkyunkwan 17 Đại học Quốc gia Jeju
5 Đại học Hanyang 18 Đại học Wonkwang
6 Đại học Nữ sinh Ewha 19 Đại học Dong-A
7  Đại học Kyunghee 20 Đại học Ngoại ngữ Hankuk
8 Đại học Ajou 21 Đại học Konkuk
9 Đại học ChungAng 22 Đại học Sogang
10 Đại học Quốc gia Kangwon 23 Đại học Yeungnam
11 Đại học Quốc gia Chonnam 24 Đại học Inha
12 Đại học Quốc gia Kyungpook 25 Đại học Luật Seoul
13 Đại học Quốc gia Pusan  

 

Thông tin về các trường tham khảo tại: Trường Đại học Hàn Quốc

TOP trường Đại học chứng nhận ngành Luật tại Hàn

TOP trường Đại học chứng nhận ngành Luật tại Hàn

Kết luận

Mặc dù du học Hàn Quốc không dễ dàng. Hay học sinh Việt Nam sẽ có ít cơ hội tiếp tục làm việc tại Hàn sau khi ra trường. Du học Hàn Quốc ngành Luật vẫn là lựa chọn đắt giá dành cho bạn. Với bằng Luật tại Hàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội khi trở về nước, làm việc pháp lý tại các công ty Hàn Quốc hay công ty nước ngoài với vốn ngoại ngữ phong phú. Đặc biệt chương trình đào tạo và uy tín bằng cấp sẽ cho bạn những bước tiến vượt trội so với học sinh tại Việt Nam.

 

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *