10 Lý Do Nên Đi Du Học Hàn Quốc Sớm Nhất Có Thể

10 Lý Do Nên Đi Du Học Hàn Quốc Sớm Nhất Có Thể

Nếu bạn đang muốn đi du học, tại sao không đi du học Hàn Quốc? Hàn Quốc không chỉ là một nơi tuyệt vời để đi du lịch. Nó còn là một điểm đến tuyệt cho các sinh viên quốc tế và ngày càng trở nên phổ biến. Thực tế cho thấy, số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại các trường đại học Hàn Quốc tăng trưởng liên tục. Tính đến tháng 4 năm 2019, số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại Hàn Quốc là 160.000 sinh viên. Trong đó có hơn 63.000 du học sinh Việt Nam. Bạn đang thắc mắc tại sao có nhiều sinh viên quốc tế lại đổ xô đến đất nước nhỏ nhưng có sức hút này? Đọc tiếp 10 lý do nên đi du học Hàn Quốc sớm nhất có thể dành cho bạn.

10 Lý Do Nên Đi Du Học Hàn Quốc Sớm Nhất Có Thể
10 Lý Do Nên Đi Du Học Hàn Quốc Sớm Nhất Có Thể

Lý Do Nên Đi Du Học Hàn Quốc Càng Sớm Càng Tốt

🤔🤔Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Ngày nay, nhiều sinh viên mong muốn đi du học để thăng tiến sự nghiệp. Có được mức sống tốt hơn và đánh giá cao các nền văn hóa khác. Nhờ vậy mà có thể hiểu được thế giới một cách đầy đủ hơn.

Với tất cả các lựa chọn, Hàn Quốc trở thành một điểm thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một trong những nơi đào tạo bậc cao được săn đón nhiều nhất. Điều này đã được công nhận bởi các tổ chức trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang dự định đi nước ngoài để du học, thì đây là 10 lý do nên đi du học Hàn Quốc mà bạn có thể cân nhắc.

✅Bằng cấp được quốc tế công nhận

Các trường đại học của Hàn Quốc được toàn cầu công nhận và đánh giá cao về nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Hầu hết các đại học uy tín và nổi tiếng đều nằm ở Seoul.

Bạn muốn biết về các ngôi trường này? VJ đã đề cập rất chi tiết trong bài viết: Các trường đại ở Seoul Hàn Quốc đáng theo học nhất

Các trường đại học như Đại học Quốc gia Seoul (SNU), KAIST, Đại học Yonsei, POSTECH, Đại học Hàn Quốc và SKKU. Nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Họ có danh tiếng toàn cầu do chất lượng giảng dạy cao và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Hàn Quốc có 100 cơ sở giáo dục bao gồm các chuyên ngành đào tạo khác nhau. Nó bao gồm các loại bằng cấp khác nhau trong các lĩnh vực phổ biến như kinh tế, khoa học, công nghệ, quản lý, kỹ thuật, tài chính, thời trang và khoa học xã hội, …

Hàn Quốc được xếp hạng là một trong những nước OECD (tổ chức hợp tác và phát triển) về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh. Nó cũng đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về kỹ năng nhận thức và trình độ học vấn.

Với sự tập trung ngày càng tăng của chính phủ Hàn Quốc vào việc đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệ. Và những nhà nghiên cứu giỏi hơn có thể cạnh tranh trên toàn cầu. Đây có thể là một lý do quan trọng để học tập tại Hàn Quốc.

✅Trung tâm Đổi mới và Tiến bộ Công nghệ

Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về sản xuất điện thoại di động, màn hình, chất bán dẫn, hóa chất, máy móc, ô tô, điện tử và tàu thủy. Với sự đổi mới và tiến bộ trong công nghệ. Hàn Quốc đã chuyển đổi nền kinh tế của mình thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vài thập kỷ qua.

Kết quả này là do tỷ trọng GDP dành cho nghiên cứu và phát triển (R&D) cao hơn nhiều so với các thị trường phát triển khác. Các công ty lớn như Samsung, LG và Hyundai đã trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu với những công nghệ tiên tiến và thiết kế sản phẩm đột phá.

Và tất cả những thành tích này đều nhờ vào khả năng chuyên môn tuyệt với.

✅Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Bạn có muốn đi du học mà không phải “gánh” quá nhiều về chi phí?

Trở ngại lớn nhất khi đi du học là tổng chi phí. Khi chi phí học đại học ngày càng trở nên đắt đỏ. Hàn Quốc lại nổi bật giữa đám đông. Không giống như Mỹ, Pháp, Anh hay Úc, các trường đại học và cơ sở giáo dục Hàn Quốc cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao mà không thu học phí “cắt cổ”.

Chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn – chỗ ở, thức ăn, quần áo, phương tiện đi lại và sinh hoạt đều tương đối hợp túi tiền của sinh viên. Ngoài ra, bạn có cơ hội tốt để nhận được một chương trình học bổng có uy tín.

✅Nhận học bổng du học Hàn Quốc

Ngoài học phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Nhiều chương trình học bổng là một động lực khác để bạn theo đuổi việc học của mình tại Hàn Quốc. Điều này bao gồm học phí miễn phí, vé máy bay khứ hồi và nhiều đặc quyền!

Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã trao học bổng cho hơn 6.500 sinh viên xuất sắc đến từ gần 150 quốc gia. Họ cung cấp nhiều học bổng như Học bổng Hàn Quốc Toàn cầu (GKS) cho gần 2.000 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Họ cũng cung cấp các chương trình trao đổi văn hóa và giáo dục khác nhau để tăng cường năng lực toàn cầu của các trường đại học Hàn Quốc và thu hút ứng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài các sáng kiến ​​của chính phủ, một số trường đại học và doanh nghiệp cung cấp học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính của riêng họ. Họ khuyến khích các ứng viên đến học tập tại Hàn Quốc và trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu.

✅Bạn có thể kiếm tiền trong khi học

Bên cạnh học phí, có một số khoản phí lối sống cố định và định kỳ mà sinh viên phải chi trả. Để quản lý tất cả những điều này, sinh viên cần các công việc bên ngoài trường để trang trải chi phí sinh hoạt. Do đó, nhiều sinh viên cố gắng tìm việc làm để hỗ trợ bản thân trong quá trình học.

Là một sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội tìm được một công việc làm thêm để trang trải chi phí học tập tại Hàn Quốc. Nếu thời gian cho phép và bạn có visa D2 hợp lệ, bạn có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ.

Tham khảo các việc làm thêm mà bạn có thể làm khi đi du học TẠI ĐÂY.

✅Ẩm thực đa dạng

Bạn sẽ không bao giờ hết sự lựa chọn với ẩm thực nơi đây

Bạn sẽ không bao giờ hết sự lựa chọn với ẩm thực nơi đây

Bạn là người có đam mê với ẩm thực Hàn với những món ăn chính thống đẹp mắt và ngon miệng? Du học Hàn Quốc chắc chắn có thể giúp bạn.

Hàn Quốc được đánh giá là thiên đường của những người yêu ẩm thực. Bạn có thể gặp những món ăn ngon ở bất cứ nơi đâu với hương vị đáng kinh ngạc. Bạn sẽ không bao giờ hết sự lựa chọn với ẩm thực nơi đây. Từ kim chi mặn và Haejangguk thơm ngon đến các món ăn Japchae bổ dưỡng và mì lạnh ngon,… hầu như không thể không yêu thích món ăn Hàn Quốc.

✅Làm việc tại Hàn Quốc sau khi du học

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn có cơ hội ở lại Hàn Quốc và tìm kiếm việc làm. Luật cho phép sinh viên quốc tế ở lại đó bao lâu tùy thích. Nhưng bạn cần có thị thực hợp lệ và xác nhận công việc từ chủ lao động của bạn.

Bạn sẽ phải cạnh tranh với các công dân Hàn Quốc. Họ hiểu rõ hơn về đất nước, văn hóa làm việc và người bản xứ nói tiếng Hàn. Điều này cũng là một khó khăn đối với các bạn sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cấp phù hợp từ một trường đại học hàng đầu, các kỹ năng cần thiết và trình độ tiếng Hàn cao, chẳng hạn như TOPIK hoặc KLAT, thì triển vọng của bạn rất sáng sủa.

✅Điểm đến du lịch hấp dẫn

Hàn Quốc là điểm đến du lịch nổi tiếng của hàng triệu người trên thế giới. Đây là một quốc gia đa dạng cho khách du lịch, những người khám phá thiên nhiên và các di tích lịch sử. Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn đứng đầu danh sách về mức độ thân thiện của người dân địa phương đối với người nước ngoài.

Du học Hàn Quốc không chỉ là dành thời gian trong lớp học hay say mê với sách vở. Là một sinh viên, bạn sẽ có được trải nghiệm có một không hai với những chuyến đi trong ngày dễ dàng và những kỳ nghỉ cuối tuần đến tất cả những vùng đất xinh đẹp của đất nước mà không phải trả nhiều tiền. Từ cuộc sống về đêm nhộn nhịp của Seoul, Busan và Incheon, đến vẻ đẹp thiên nhiên đẹp như tranh vẽ của Đảo Jeju, Công viên Quốc gia Seoraksan và Cung điện Gyeongbokgung, bạn có rất nhiều lựa chọn.

✅Cơ hội khám phá văn hóa, K-pop và hơn thế nữa

Người Hàn Quốc yêu thích các buổi hòa nhạc, lễ hội, triển lãm và xem phim ở khắp mọi nơi. Có những tích lũy văn hóa sâu sắc trên khắp mọi miền đất nước.

🍀Bạn có thể không thấy ngôi sao K-pop yêu thích của mình ở quê nhà. Nhưng may mắn thay, Hàn Quốc là một nơi tốt để đến. Thêm vào đó, bạn có thể gặp gỡ những người mới, điều này càng làm tăng thêm ý kiến ​​của bạn về họ.

🍀Bạn có thể tìm thấy các buổi biểu diễn múa truyền thống Hàn Quốc thường xuyên và các buổi hòa nhạc K-pop ở hầu hết mọi nơi.

🍀Mặc dù bạn có thể kiếm được thu nhập từ ngân sách sinh viên của mình, nhưng bạn vẫn có thể hòa nhập và là một phần của cộng đồng Hallyu đang phát triển.

🍀Bạn có thể thấy nhiều lễ hội truyền thống như Chuseok, Lửa Jeju, Đèn lồng Jinju, Bình minh Seongsan, Lễ hội Bùn Boryeong, Lễ hội Kimchi Văn hóa Thế giới Gwangju, v.v.

Tất cả chỉ vì bạn đã quyết định du học Hàn Quốc!

✅Chất lượng cuộc sống cao ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia an toàn và phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Trong những năm qua, Hàn Quốc đã có những tiến bộ vượt bậc về điều kiện sống. Đó là một nơi tuyệt vời để học tập, sinh sống, du lịch và làm việc.

Tuổi thọ cao, tỷ lệ tội phạm thấp, thu nhập bình quân đầu người tăng, tăng trưởng kinh tế ổn định, chăm sóc sức khỏe toàn dân, giáo dục hạng nhất và những đột phá về công nghệ làm cho một quốc gia xứng đáng với cuộc sống của một quốc gia.

Cách Để Thành Công Khi Du Học Tại Hàn Quốc

Cách Để Thành Công Khi Du Học Tại Hàn Quốc

Cách Để Thành Công Khi Du Học Tại Hàn Quốc

Bên trên là 10 lý do nên đi du học Hàn Quốc mà bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên, chỉ nắm được lý do nên đi học Hàn Quốc là không đủ. Để thành công trên hành trình du học của mình, bạn cần trang bị những bí kíp dưới đây vào hành trang của bản thân.

Thực sự nghiêm túc và cố gắng trong việc học tiếng Hàn: Bạn sẽ tận dụng tối đa trải nghiệm du học Hàn Quốc của mình nếu bạn thông thạo tiếng Hàn.

Bạn chưa biết cách? Chúng tôi có hướng dẫn dành cho bạn: Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

♻️Tìm một người bạn

Những người bạn ở đây giúp bạn rất nhiều thứ, từ lời khuyên về những địa điểm ăn uống tốt nhất gần khuôn viên trường đến chỉ là thực hành trò chuyện.

♻️Đến lớp và thực sự học tập

Đây có thể là một lời khuyên dư thừa nhưng thực sự quan trọng. Đừng quá mải mê vào việc kiếm tiền mà quên đi mục đích của bạn.

♻️Không dùng mực đỏ

Ở Hàn Quốc, thật thô lỗ khi viết tên ai đó bằng mực đỏ. Điều này dựa trên văn hóa; trong quá khứ, mực đỏ được sử dụng để viết tên những người đã khuất.

♻️Tải xuống các ứng dụng quan trọng

Những ứng dụng này sẽ giúp cuộc sống du học Hàn Quốc của bạn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn ổn định việc điều hướng trên đường phố và kết bạn mới: Kakaotalk, ứng dụng tàu điện ngầm  Kakao, Bản đồ Naver

♻️Bỏ lại mọi kỳ vọng

Đừng mong đợi Hàn Quốc đáp ứng nhu cầu của bạn. Là một người khách, bạn phải thích nghi với nền văn hóa mới. Với suy nghĩ này, bạn sẽ thoải mái hơn và chơi tốt hơn! Rốt cuộc, bạn chọn du học Hàn Quốc là có lý do.

Kết Luận: Có Nên Đi Du Học Hàn Quốc Hay Không?

Hàn Quốc là điểm đến du học hoàn hảo cho kế hoạch học tập của bạn. Nhờ nền giáo dục chất lượng cao, nền văn hóa phong phú, học phí phải chăng và cuộc sống sinh viên thịnh vượng!

Nói tóm lại, “Hàn Quốc có tất cả”.

Đi du học ở Hàn Quốc là một quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Với rất nhiều khía cạnh tích cực. Bạn chắc chắn sẽ tạo ra những kỷ niệm tồn tại suốt đời. Tôi hy vọng danh sách những lý do nên đi du học Hàn Quốc này hữu ích cho bạn.

Chúc may mắn. Hay như người Hàn Quốc nói. 잘 보세요!

Nếu muốn chia sẻ điều gì hoặc có thắc mắc. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

  • Hotline: 092 405 2222 ( Zalo,Line,Viber )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *