Các địa danh lịch sử không thể bỏ qua tại Hàn Quốc

Với lịch sử hơn 5000 năm dựng nước và giữ nước, đất nước này có vô vàn địa điểm lịch sử gắn với nhiều triều đại. Dù trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng những di sản và giá trị của nó vẫn được bảo tồn và giữ gìn đến tận bây giờ. Nhiều địa điểm còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới 

Cùng Sanwa khám phá những địa danh đó là gì nhé!

1. Cung điện Changdeokgung 

Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul.

Cung điện Changdeokgung

Nằm ở thủ đô Seoul, cung điện được xây dựng vào thế kỷ 15. Đây là cung điện hoàng gia chính thức của Triều đại Joseon từ năm 1610 đến 1868.

Kiến trúc của cung điện này hài hòa với vẻ đẹp thiên nhiên của núi non bao quanh . Quan niệm kiến trúc của cung điện với mong muốn đạt được sự cân đối với cảnh quan tự nhiên của người Hàn Quốc nơi đây đẹp kiều diễm cả ban ngày và ban đêm, mỗi mùa lại khoác lên mình một bộ cánh mới hấp dẫn. 

Quần thể cung điện là di sản thế giới được UNESCO công nhận bao gồm các ngôi nhà chính và nhà ở tuân theo nguyên tắc pungsu. Với nguyên tắc pungsu, cung điện được xây dựng ở phía nam với khu vườn ở phía sau. Nhiều dự án cảnh quan và kiến trúc Hàn Quốc đã lấy cảm hứng từ cung điện Changdeokgung. 

Mùa thu là mùa đẹp nhất nơi đây. Vào thời điểm này những con đường được bao quanh bởi cây cối và không gian tràn ngập sắc thu. Là địa điểm lý tưởng cho ra đời những bức ảnh đẹp.

2. Pháo đài Hwaseong

Địa chỉ: 320-2 Yeonghwa-dong, Jangan-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do.

Pháo đài Hwaseong

Pháo đài này được xây dựng trong vòng 2 năm rưỡi ( 1794- 1796) thiết kế bởi kiến trúc sư Jeong Yakyong, người sau này trở thành một nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào Silhak.

Những bức tường thành bằng đá và đất cát bao quanh pháo đài tạo nên một hình tròn với bốn cửa chính hướng về các hướng đông, tây, nam và bắc. Nơi đây đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ vùng đất Suwon.

Địa điểm này được trang bị bốn cổng, đồn chỉ huy, tháp đèn hiệu, tháp quan sát, tường thành kiên cố, trường bắn cung và các tính năng khác để tạo thành một kiệt tác phòng thủ quân sự dưới triều đại Joseon.

Đến với pháo đài này bạn có thể ghé thăm: Cổng Hwaseomun; Cung điện Hwaseong Haenggung. Đặt chân đến pháo đài Hwaseong sẽ đưa bạn trở về quá khứ và cảm nhận được vẻ đẹp lịch sử độc đáo của nó. 

3. Làng văn hóa Busan Gamcheon – Địa danh lịch sử Hàn Quốc

Địa chỉ: 10-13, Gamcheon-dong, Saha-gu, Busan.

Làng văn hóa Busan Gamcheon

Ngôi làng này nằm ở Busan được lập nên bởi những người đã trốn thoát trong chiến tranh Triều Tiên. Cho đến bây giờ,  làng văn hóa Gamcheon vẫn chưa được phát triển cho lắm.

Sau năm 1990, chính phủ và địa phương đã nỗ lực làm nơi đây xinh đẹp hơn bằng cách vẽ nên những bức tranh tường nghệ thuật. Khi đến thăm quan bạn vẫn có thể thấy được những dấu vết lịch sử tồn tại ở đây. Mặc dù có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng đây vẫn là một trong những khu vực nghèo nhất ở Busan.

Là một tín đồ của anime hẳn bạn không thể bỏ qua địa điểm này.  Đặt chân đến ngôi làng này bất kỳ địa điểm nào cũng sẽ cho bạn những bức ảnh checkin tuyệt vời. 

4. Ngôi chùa Phật Giáo Bulguksa

Địa chỉ: 15-1 Jinhyeon-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do.

Ngôi chùa Phật Giáo Bulguksa

Được xây dựng năm 528 vào triều đại Silla, dưới thời vua Beop-heung (514-5405), là một ngôi chùa Phật giáo. Ngôi chùa được xem là kiệt tác thời vàng son và là hiện thân của nghệ thuật Phật giáo thời Silla thống nhất. Bên cạnh lịch sử lâu đời kéo dài hơn 1.400 năm, di sản thế giới được UNESCO công nhận này còn lưu giữ một bộ sưu tập các tài sản văn hóa và tự nhiên. 

Ngôi chùa này còn được biết đến với tên gọi Phật Quốc Tự Hàn Quốc.  Ngôi chùa được chính phủ Hàn quan tâm, bảo tồn đặc biệt  để giữ lại những nét đẹp trong văn hóa truyền thống Hàn Quốc. 

Không chỉ là di tích lịch sử mà đây còn là một địa điểm tâm linh thu hút không chỉ du khách mà người dân Hàn Quốc đến để tham quan và cầu nguyện. 

5. Quần thể lăng mộ triều đại Joseon – Địa danh lịch sử Hàn Quốc nên đến 

 

Địa chỉ: Bảo tàng lăng mộ triều đại Joseon 681 Hwarang-ro, Nowon-gu, Seoul.

Quần thể lăng mộ triều đại Joseon

Quần thể lăng mộ Vương tộc của nhà Triều Tiên là quần thể gồm 40 lăng mộ nằm rải rác tại 18 địa điểm .Quần thể lăng mộ được xây dựng từ năm 1408 đến năm 1966 nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất và thể hiện uy nghiêm của vương tộc dưới triều đại Triều Tiên.

Lăng mộ hoàng gia được xây dựng theo các tiêu chuẩn Nho giáo và phong thủy. Trước tiên, vị trí xây lăng điển hình phải là phía sau dựa núi, phía trước có nước chảy, và cách biệt với xung quanh bởi những dãy núi xa xa.

Phần lớn lăng tẩm có vị trí ở xung quanh thành Hanyang, nay là thủ đô Seoul, để thuận tiện cho các vua đến viếng trong ngày.

Mỗi một lăng mộ hoàng gia Joseon có ba không gian cơ bản là không gian dẫn nhập, không gian dâng lễ cho người đã khuất và không gian thờ người đã khuất. Phía trước mộ bao giờ cũng có các kiến trúc bia đá, tượng đá với nhiều hình thù và kích thước khác nhau.

6. Chùa Haeinsa – Địa danh lịch sử tâm linh Hàn Quốc

Địa chỉ: 1742-17 Gayasan-ro, Gaya-myeon, Hapcheon-gun, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.

Chùa Phật giáo Haeinsa

Haeinsa là một trong những ngôi chùa Phật giáo hàng đầu Hàn Quốc.  Với kiến trúc ấn tượng, cùng với vị trí nằm giữa núi đồi trập trùng khiến ngôi chùa có sức hút kỳ lạ bởi những giá trị tín ngưỡng và nét đẹp hoang sơ. 

Chùa Haeinsa là tòa nhà lịch sử có từ thế kỷ 15 . Ngôi chùa là nơi lưu giữ Tripitaka Koreana từ năm 1398 . Tripitaka Koreana là một văn bản Phật giáo lịch sử được khắc trên 81.258 tấm gỗ được lưu giữ ở đây từ năm 1398. Chùa Hải Ấn là một trong ba Tam Bảo tự của Triều Tiên và đại diện cho Pháp.

Chùa Haeinsa là nơi những Phật tử Hàn Quốc, Phật tử và học giả từ khắp nơi trên toàn thế giới cùng về đây hành hương khấn Phật. Hiện tại, chùa Haeinsa có khoảng 500 nhà sư sinh sống, họ nghiên cứu những lời răn của Đức Phật và bảo vệ Tripitaka koreana.

7. Lăng mộ Cheonmachong

Địa chỉ: 14 Gyerim-ro, Hwangnam-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.

Lăng mộ Cheonmachong

So với,những ngôi đền và những ngôi làng lịch sử của Hàn Quốc, lối vào của lăng mộ khá khiêm tốn. Ngôi mộ theo dự đoán được xây dựng từ cuối thế kỷ 5 đến đầu thế kỷ 6 . Lăng mộ là tàn dư của thời kỳ Silla, còn được gọi là “thiên mã mộ”. Những người yêu thích lịch sử có thể chiêm ngưỡng vương miện vàng Silla được khai quật ở đây. Bảo vật quốc gia tuyệt đẹp này bao gồm ba phần, làm bằng các tấm vàng được tô điểm bằng các tác phẩm phức tạp và các biểu tượng quan trọng đối với đạo Shaman của Hàn Quốc. 

8. Thư viện cổ Seowon Hàn Quốc – Địa danh lịch sử được UNESCO công nhận

Địa chỉ: thành phố Andong, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Thư viện cổ Seowon Hàn Quốc

Một kiến trúc cổ nổi tiếng khác ở Hàn Quốc là Dosan Seowon (Thư viện Đào Sơn). Nơi này được các nho sĩ địa phương thành lập vào năm 1574 sau khi học giả Yi Hwang qua đời, lấy thư đường Dosan, một trường làng do chính ông Yi Hwang thành lập, làm gốc. Đây là một trong 9 thư viện tại Hàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

9. Đài thiên văn Cheomseongdae

Địa chỉ: 169-5 Cheomseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do, Tỉnh Gyeongju.

Đài thiên văn Cheomseongdae

Đài thiên văn Cheomseongdae ở Gyeongju là một trong những đài quan sát lâu đời nhất thế giới, được xây dựng khoảng thế kỷ 7. Vào thời hoàng kim, mọi người có thể leo lên đỉnh tháp bằng thang và quan sát bầu trời. Ngày nay, nó được coi là một trong những bảo vật quốc gia của Hàn Quốc. Công trình này được đánh giá là đài thiên văn cổ đại lâu đời nhất tại trên toàn bộ Châu Á, Cheomseongdae được xây dựng vào thời nữ hoàng Seon-deok trị vì (632-647).

10. Chùa Jogyesa – Điểm đến lịch sử và tâm linh thu hút tại Hàn Quốc

Địa chỉ: 55, Ujeongguk-ro, Jongno-gu, Seoul.

Chùa Jogyesa

Chùa Jogyesa nằm ở trung tâmtrungằ. Ngôi chùa là một trong số những ngôi chùa quan trọng nhất của Hàn Quốc . Được xây dựng năm 1910 gần với chùa Gakhwang. Chùa Joyesa là biểu tượng của Phật giáo Hàn Quốc . Đến với nơi đây du khách có thể khám phá khu di tích yên bình này, chiêm ngưỡng những bức tượng Phật tuyệt đẹp và các địa danh khác như Baeksong 500 tuổi hay Daeungjeon. 

Còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xứ sở kimchi đừng ngần ngại liên hệ với Sanwa để nhận được giải đáp nhé!!!

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

  • Hotline: 092 405 2222 ( Zalo,Line,Viber )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *