Các Ngành Nghề Du Học Hàn Quốc Nên Chọn

Các Ngành Nghề Du Học Hàn Quốc Nên Chọn

👉Bạn quyết định đi du học nhưng giữa hàng trăm ngành nghề du học Hàn Quốc, bạn không biết ngành nào phù hợp với mình.

👉Nhiều sinh viên chọn sai chuyên ngành, sau đó cảm thấy chán nản trong quá trình học, hoặc từ bỏ và chuyển sang chuyên ngành.

👉Hoặc nhiều bạn sau khi ra trường phải làm trái ngành vì không tìm được việc làm phù hợp.

👉Chọn ngành nghề du học không đúng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được mức lương không tương xứng với năng lực của mình.

Vì vậy, hãy cùng chọn cho mình ngành nghề du học Hàn Quốc phù hợp để không phải gặp những rủi ro không đáng có nhé!

Các Ngành Nghề Du Học Hàn Quốc Nên Chọn
Học ngành gì dễ xin việc ở Hàn Quốc?

 

5 Yếu Tố Để Chọn Ngành Nghề Du Học Hàn Quốc

Việc lựa chọn ngành học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Song để đưa ra những quyết định về ngành nghề mình sẽ theo khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể dựa theo 5 tiêu chí sau.

 

Sở thích, đam mê

Ngành nghề du học Hàn Quốc sẽ đồng hành cùng bạn trong 4 năm và trở thành nghề chính của bạn trong suốt quãng đời còn lại. Đó là lý do tại sao bạn phải tự hỏi mình câu hỏi này

⚜️Bạn thích môn học nào nhất?

⚜️Bạn quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu nào?

⚜️Công việc nào khiến bạn hài lòng và có thể gắn bó lâu dài?

Tính cách của bạn có phù hợp với nghiên cứu, giải tích, kỹ thuật, ngôn ngữ hay nghệ thuật không? Nếu bạn không biết cách trả lời những câu hỏi này, hãy xem Bài kiểm tra tính cách của VJ để giúp bạn xác định nghề nghiệp của mình. Bài kiểm tra này được chúng tôi dựa theo bài kiểm tra tính cách MBTI được các trường trên thế giới sử dụng để hướng nghiệp.

 

 

Năng lực

Ngoài sở thích và đam mê, bạn cũng cần hiểu rõ khả năng của mình. Việc bạn giỏi môn nào cũng góp phần quan trọng vào việc chọn ngành học. Đôi khi bạn không biết đam mê của mình là gì nhưng bạn lại giỏi những thứ như hóa học? Chọn một lĩnh vực mà bạn giỏi và bạn sẽ phát triển được điều đó.

Tuy nhiên với mỗi thế mạnh riêng của từng người, bạn cần phải gạt bỏ những lo lắng về thất nghiệp. Đừng vì chạy theo những xu hướng nghề nghiệp mà chọn những ngành học không phải thế mạng của mình. Hãy nhớ rằng. Nếu bạn đủ giỏi thì chắc chắn bạn sẽ có việc làm và nguồn thu nhập từ công việc đó.

 

Sức khoẻ

Nhiều bạn thường bỏ qua yếu tố này, tuy nhiên sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi chọn nghề.

➖Với những bạn có sức khỏe không tốt có thể cân nhắc các chuyên ngành công nghiệp nặng, thể dục thể thao, tổ chức sự kiện… Ngược lại nên chọn nhóm ngành nhẹ, không đòi hỏi sức bền cao.

➖Với những bạn có sức khỏe tốt, các bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn.

 

Hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong ngành 

Kinh nghiệm chọn ngành nghề du học Hàn Quốc của các anh chị đi trước cũng quan trọng không kém. Chọn ngành dựa trên yếu tố chủ quan là điều bạn cân nhắc đầu tiên. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những người đã từng theo học. Tất nhiên, mọi thứ chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng họ đều đã trải qua và sẽ hiểu rõ ràng mình phải học những gì và sẽ gặp những khó khăn gì khi học chuyên ngành đó. Dù chọn chuyên ngành đó, bạn cũng phải nghe trước để hiểu rõ ưu nhược điểm của ngành mình muốn theo học trong tương lai.

Cơ hội định cư tại Hàn Quốc

Nếu bạn có mong muốn ở lại Hàn Quốc để phát triển thì bạn cần quan tâm rất nhiều tới yếu tố này.

Vì mức lương ở Hàn Quốc cao hơn so với ở Việt Nam nên nhiều bạn có mong muốn định cư tại đây. Bạn không chỉ có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc mà bạn còn được cọ xát trong môi trường mang tính quốc tế. Với một số ngành nghề nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện du học Hàn Quốc và có thời gian công tác lâu dài tại đây, bạn hoàn toàn có khả năng có quốc tịch Hàn Quốc.

Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Ngành Nghề Gì?

Nói như vậy, bạn đã biết đi du học Hàn Quốc cần những gì chưa? Nếu bạn còn đang đắn đo xem mình phù hợp với ngành nghề du học Hàn Quốc nào thì hãy tham khảo một số ngành được VJ Việt Nam giới thiệu dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Với các bạn yêu cái đẹp thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp. Ngành làm đẹp – Thẩm mỹ là một trong những ngành nghề phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những nước có phương pháp làm đẹp nổi tiếng thế giới. Khi chọn học chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng tuyển ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc là rất cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi làm việc tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Với sự phát triển của nền kinh tế và đời sống vật chất của người dân Việt Nam ngày một nâng cao thì nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu. Vì vậy, theo học ngành thẩm mỹ là để đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Du học Hàn Quốc các khối ngành Kỹ thuật

Điện tử, cơ khí hay tự động hóa, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề đáng để bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Vì tính ứng dụng của ngành này khá cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

Nếu bạn cho rằng muốn chọn ngành này thì tốt nhất nên đi du học Nhật Bản hoặc Mỹ. Đây là một ý tưởng khá lạc hậu. Hiện tại, trụ sở của các công ty nổi tiếng như Samsung, LG và Hyundai đều được đặt tại Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa kỹ thuật và công nghệ hóa. Có thể thấy, Hàn Quốc đang dần bắt nhịp với các quốc gia như Nhật Bản hay Hoa Kỳ. Đặc biệt nếu bạn chọn những chuyên ngành này tại Hàn Quốc thì chi phí sẽ rẻ hơn. Vì vậy đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi du học Hàn Quốc.

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển dịch sang các ngành như ô tô, cơ khí, công nghệ cao, điện tử,… Điển hình có thể kể đến sự phát triển của ô tô Vinfast và điện thoại Vinsmart thì du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn 

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và có thế mạnh về giao tiếp, bạn có thể chọn du lịch hoặc khách sạn. Có khá nhiều cơ hội việc làm cho ngành nghề này trên toàn thế giới. Ngày nay, số lượng các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn và công ty du lịch tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, các hoạt động du lịch – khách sạn ở Việt Nam rất thiếu nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân sẽ cao hơn.

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang 

Giống như Paris, Hàn Quốc cũng được coi là kinh đô thời trang ở châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt mạnh trong lĩnh vực thời trang. Tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Các tuần lễ thời trang thường được tổ chức thường xuyên. Khi chọn học ngành nghề thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi phong cách thời trang theo xu hướng mới, cải thiện gu thời trang và phát triển bản thân.

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp. Những sản phẩm thời trang do người Hàn Quốc tạo ra luôn được người dân Việt Nam rất ưa chuộng. Do sự tương đồng về văn hóa, gu ăn mặc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang đang tạo ra cơ hội việc làm rất lớn.

Nếu bạn là người đam mê cái đẹp và muốn theo đuổi ngành thiết kế thời trang. Hãy liên hệ với VJ để được tư vấn chọn trường khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang nhé!

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing – PR 

Đây là nghề phù hợp với những người hướng ngoại vì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người. Trong chuyên ngành này có một ngành gọi là PD (Writer hoặc Director). Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh hay chương trình thực tế,… Đều yêu cầu có PD để chương trình trở nên độc đáo, hấp dẫn và lôi cuốn khán giả. Khi bạn chọn ngành này, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể lựa chọn làm PD cho dự án tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam làm việc.

Trong phim ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,.., sự nổi tiếng của Hàn Quốc trên toàn thế giới cũng một phần nhờ vào truyền thông và Marketing. Không có lý do gì để không học tập tại một quốc gia có nền tiếp thị truyền thông tốt nhất trên thế giới này. Không chỉ ở Hàn Quốc, 2 ngành này còn đang trở thành những ngành nghề hot nhất ở bất kỳ quốc gia nào.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo, quản lý trong tương lai. Quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế là những lựa chọn phù hợp.

Trong những năm 1950, nền kinh tế của Hàn Quốc chỉ ngang bằng với Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài ba của các nhà lãnh đạo, Hàn Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới. Và là top các nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ du học sinh nào cũng muốn du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh chính là phương pháp quản lý.

Tham khảo trường đào tạo:

Du học Hàn Quốc Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa 

Mỹ thuật đa phương tiện và thiết kế đồ họa là ngành liên quan đến thiết kế phim hoạt hình, biểu ngữ, đồ họa,… Đây là một trong những ngành nghề du học Hàn Quốc đáng theo học và có tính ứng dụng rất cao. Ở Việt Nam và Hàn Quốc ngày nay, cần rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực này. Do đó, cơ hội tìm được việc làm của bạn sẽ tăng lên.

Luôn được biết đến với những thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Các thiết kế đến từ Hàn Quốc không chỉ được Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới ưa chuộng. Những kiến ​​thức và kỹ năng thiết kế học được từ Hàn Quốc sẽ trở thành công cụ để nâng cao cơ hội nghề nghiệp của bạn.

 

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

  • Hotline: 092 405 2222 ( Zalo,Line,Viber )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *