Phân biệt trường Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc

Phân biệt trường Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều sinh viên hiểu sai về cấp Visa thẳng và nhận được thư mời du học Hàn Quốc. Cụ thể, nhiều du học sinh hiểu lầm nhận được thư mời là có thể qua Hàn du học. Điều này là không đúng. Vậy trường Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc khác nhau như thế nào? Hãy cùng VJ phân biệt nhé!

Phân biệt trường Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc
Phân biệt trường Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc

Phân biệt chức năng trường cấp Visa thẳng và trường cấp thư mời du học

Trường cấp Visa thẳng

Những trường được phép cấp Code Visa là những trường nằm trong top 1% ưu tiên tại Hàn. Lý do gọi là trường Top 1% vì tỉ lệ học sinh quốc tế bỏ trốn < 1%. Các trường này đủ khả năng chứng minh với chính phủ Hàn Quốc rằng họ có sức hút và khả năng để khiến số sinh viên quốc tế bỏ trốn luôn nằm trong vùng an toàn.

Khi bạn trúng tuyển vào các trường đại học TOP 1%, bạn được cấp code visa. Với mã code visa này, bạn chỉ cần hoàn thành các thủ tục xin visa, làm visa và những thủ tục khác và được cắt bỏ quá trình phỏng vấn với đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán.

 

Trường cấp thư mời du học Hàn Quốc

Đây cũng là trường thuộc top ưu tiên tuy nhiên với mức độ sinh viên quốc tế bỏ trốn cao hơn và kém uy tín với chính phủ hơn. Do đó, các trường này chỉ có thể cấp thư mời du học cho sinh viên quốc tế. Với các trường này, bạn nhận được thư mời và phải tới Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán để phỏng vấn, xin cấp code visa. Lúc này, thư mời chỉ là căn cứ để xác minh bạn đã được một trường Đại học bên Hàn nhận đào tạo. Đại Sứ Quán mới có quyền quyết định bạn có được cấp code, visa không.

 

Trường top 1% đang trong giai đoạn thử thách

Nếu bạn chỉ nhận được thư mời nhập học từ trường top 1%, khả năng cao trường này đang trong giai đoạn thử thách của chính phủ. Các trường Đại học đều cần rất nhiều thời gian để minh chứng khả năng của mình với chính phủ. Đó là quá trình dài của sự nỗ lực.

 

Phân biệt tác động trường cấp Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc

Chính bởi sự phân cấp trên, đại học tại Hàn Quốc được đánh giá cao bởi sự uy tín, chỉn chu:

  • Những trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, môi trường văn minh, cơ hội việc làm tốt được xếp cao. Đặc biệt phải có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn cực thấp.
  • Ngược lại sẽ có những trường tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao, xếp hạng hạn chế cấp visa.
  • Và cũng có những trường bình thường, điều kiện nới lỏng nhưng cũng yêu cầu nhiều thủ tục chuẩn bị.

Đọc thêm: Danh sách trường Đại học cấp Visa thẳng

 

Bởi việc hiện nay Đại sứ quán phỏng vấn khó khăn hơn, nhiều sinh viên sẽ mong muốn đăng ký vào các trường cấp Visa thẳng. Với các trường top 1% cấp thư mời, bạn còn cần nộp thêm 10000 USD trong ngân hàng tại Hàn do trường đó chỉ định.

  • Bạn được hoàn 5000 USD sau học tập 6 tháng
  • Bạn được hoàn 5000 USD và lãi sau khi học 1 năm

 

Lời khuyên sinh viên lựa trường cấp Visa thẳng và trường cấp thư mời du học Hàn Quốc

Có lời khuyên rằng nếu bạn xác định đi học, bạn nên chọn trường cấp code, visa thẳng. Do các trường này sẽ có yêu cầu học khắt khe và môi trường học chất lượng tốt nhất.

Ngược lại, bạn nên chọn trường ưu tiên thấp hơn nếu có dự định đi làm, lịch học không dày đặc.

 

Trước khi quan tâm tới nghề nghiệp, đi làm, đi học, chi phí, việc có xin được visa hay không đóng vai trò quan trọng tới việc du học của bạn. Lựa chọn trường cấp visa thẳng hay chỉ cấp thư mời, cái nào có lợi hơn, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng. Hãy luôn tỉnh táo trong các quyết định của mình.

 

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

  • Hotline: 092 405 2222 ( Zalo,Line,Viber )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *