Trượt visa là gì? Trượt visa có xin lại được không?

Trượt visa là gì? Trượt visa có xin lại được không?

Xin visa là một trong những bước quan trọng khi bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc. Thế nhưng không phải ai cũng dễ dàng xin được visa. Có người xin đến lần thứ 2, thứ 3 mới ra visa, nhưng cũng có người đạt ngay từ lần đầu tiên? Vậy lý do là do đâu? Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu về “Trượt visa là gì?” và những lý do bạn trượt visa trong bài viết sau nhé!

Trượt visa là gì? Trượt visa có xin lại được không?
Trượt visa là gì? Trượt visa có xin lại được không?

Trượt visa là gì?

Cũng giống như các quốc gia khác, muốn học tại Hàn Quốc bạn cũng cần phải xin Visa. Để được nhập cảnh và học tập tại Hàn Quốc một cách hợp pháp.

Để xin được visa, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Mời tham dự vào 1 khóa học tại Hàn Quốc.
 • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả tất cả chi phí du học Hàn Quốc

Do đó, nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện mà đại sứ quán yêu cầu, bạn sẽ không được nhận visa. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không được sang Hàn Quốc du học.

Lý do trượt visa 

Bạn cần biết được lý do trượt visa để có thể hoàn thiện hồ sơ trong những lần tiếp theo.

Trượt visa do hồ sơ không đủ tin cậy 

Lãnh sự Quán là nơi được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Do đó, họ dễ dàng phát hiện ra những sai phạm trong hồ sơ du học của bạn.

Với những người lần đầu làm thủ tục xin visa cũng thường mắc các sai lầm trong quá trình hoàn thiện hồ sơ như: Điền sai thông tin trong tờ khai, thông tin không trùng khớp với các giấy tờ khác, sai lệch về thông tin bản thân và thông tin của người bảo lãnh, không chứng minh được mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh,…

Một số thông tin về hồ sơ du học như thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, bằng cấp và bảng điểm chưa công chứng… cũng thường mang lại rắc rối cho không ít người.

Chọn trường học không phù hợp với năng lực bản thân

Tại Việt Nam, các bạn không có nhiều điều kiện để định hướng nghề nghiệp phù hợp. Do đó, các bạn thường chọn nghề nghiệp theo xu hướng hoặc có người định hướng sẵn. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp. Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa. Ngoài ra khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu như Harvard, Yale… nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn đó. Vì vậy hãy “biết mình biết người” và nâng cao khả năng được cấp visa bằng cách cho thêm vào danh sách nộp hồ sơ du học 1 đến 2 trường thích hợp.

Trả lời phỏng vấn yếu 

Kết quả phỏng vấn ảnh hưởng rất lớn đến việc xin visa du học. Vì thế, bạn phải chuẩn bị phỏng vấn kỹ càng để có được kết quả tốt nhất. Với ngôn ngữ tiếng Hàn tốt, trả lời lưu loát, tự tin là bạn đã có thiện cảm với người phỏng vấn.

Chứng minh tài chính không đầy đủ 

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn rất nên lưu ý đến tỷ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết  kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

Trượt visa có xin lại được không?

Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Theo quy định “Trường hợp bị từ chối visa sẽ không thể nộp tiếp hồ sơ xin visa với cùng một mục đích trong vòng 6 tháng kể từ ngày bị từ chối.”

Vậy trượt visa có xin lại được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc xin lại visa lần 2 sẽ khó khăn hơn do bạn đã bị trượt trước đó. Vậy trong quá trình chờ đợi visa, bạn nên làm gì?

 • Cố gắng học tập tiếng Hàn thật tốt
 • Chuẩn bị hồ sơ mới đầy đủ, chính xác và chi tiết.
 • Luyện tập xin phỏng vấn visa
 • Để làm hồ sơ một cách chuẩn nhất, bạn nên tìm kiếm và liên hệ trung tâm tư vấn du học uy tín để nhờ tư vấn và làm hồ sơ.

Những lưu ý khi xin lại visa 

Bạn cũng cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Hồ sơ nộp muộn sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng phải thể hiện mong muốn đi du học thật qua tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân.

Bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc. Bao gồm cả kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp, bạn về nước hay ở lại Hàn làm việc?

Người ta vẫn nói thái độ hơn trình độ. Do vậy điều quan trọng nhất mà ĐSQ muốn thấy đó là một thái độ lịch sự, cầu tiến và tôn trọng họ.

Chương trình ưu đãi dành riêng cho những bạn đã từng trượt code, trượt visa 

Nhằm hỗ trợ các bạn đã từng trượt code, trượt visa, VJ đã có chương trình “Trượt code, có VJ lo”.

Chương trình ưu đãi NHẬP HỌC 0 ĐỒNG cho học sinh trượt Code đăng kí Top 2 tại VJ

Chương trình ưu đãi NHẬP HỌC 0 ĐỒNG cho học sinh trượt Code đăng kí Top 2 tại VJ

CAM KẾT và QUYỀN LỢI khi đi DU HỌC tại VJ Việt Nam:

 • Chỉ đóng tiền khi có Visa, lộ trình đóng phí rõ ràng.
 • Cam kết hoàn 100%, không phát sinh khi không đỗ & rút hồ sơ.
 • Hỗ trợ 100% chi phí đi lại xin visa.
 • Hỗ trợ chi phí KTX, chi phí di chuyển đến trung tâm.
 • Chi phí tốt, nhiều ưu đãi đặc biệt.
 • Tỉ lệ Visa cao.
 • Hướng dẫn làm hồ sơ từ A-Z.
 • Tư vấn chọn trường phù hợp.
 • Đào tạo tiếng Hàn bài bản, dạy phỏng vấn trường & ĐSQ.

ĐIỀU KIỆN NHẬN ƯU ĐÃI từ VJ:

 • Học sinh đã từng làm hồ sơ du học Hàn Quốc, trượt Code, trượt visa.
 • Điểm GPA trung bình: 6.3 trở lên.
 • Trong hộ khẩu không có người nhà BHP.
 • Thời gian tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm.
 • Nghỉ không quá 10 buổi/ 3 năm.
 • Không áp dụng cho học sinh học hệ GDTX.

Kết luận 

Như vậy qua bài viết này hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi “Trượt visa là gì?” và những lưu ý khi xin visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên hệ VJ để được giải đáp nhé!

 

Xem thêm: 

 

Mọi thông tin về Du Học Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thương Mại VJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *