Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Thủ tục xin visa mới nhất

I. XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Quốc gia nào cũng có yêu cầu về thủ tục hành chính nhất định, dù không quá khắt khe như một số nước lớn nhưng Hàn Quốc cũng thuộc diện quốc gia coi trọng và cẩn thận trong việc cấp visa. Tỷ lệ trung bình để đậu visa Hàn du học vào tầm 90% tại TP.HCM và 50% – 60% tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao cũng như chắc ăn đậu nếu được tư vấn kỹ càng và lưu ý những vấn đề quan trọng khi đi xin visa du học Hàn Quốc.

II. NÊN XIN VISA Ở ĐÂU TẠI TP.HCM?

Kể từ ngày 02/05/2019, trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc là đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ chính thức hoạt động theo lịch như sau:

SAIGON CO.OP BUILDING (253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2, 3, 4, 5, 6: 08:30 – 17:30
 • Nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ Tết.

* Phí dịch vụ nộp hồ sơ không bao gồm trong lệ phí cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.
* PHÍ DỊCH VỤ NỘP HỒ SƠ : 390,000 VND

– Chú ý:

 • Buổi sáng nộp hồ sơ & buổi chiều bổ sung hồ sơ
 • Thời gian chờ đợi có thể được rút ngắn nếu khách đặt lịch trước trên website
 • Địa chỉ website: www.visaforkorea-hc.com

* Visa Center: 028-7101-1212

III. CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Visa du học Hàn Quốc được chia làm hai loại:

1. Visa D2

Đây là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc theo hệ đào tạo chính quy như đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Với loại visa này bạn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn ghé thăm trong thời gian học tập tại trường.

2. Visa D4

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn với các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Các bạn có thể sẽ được nghe nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. D4-1 chính là loại Visa học tiếng thông thường còn D4-6 là Visa du học nghề Hàn Quốc, được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký theo học một nghề nhất định cụ thể (như nghề làm tóc, trang điểm, nấu ăn…).

IV. ĐIỀU KIỆN CẤP VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1. Trình độ học vấn

Nhiều bạn khi nhắc đến du học Hàn Quốc đều ái ngại về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn chưa có thì cũng đừng quá lo lắng bởi điều kiện du học không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ TOPIK hoặc có thể chứng minh được trình độ tiếng Hàn của mình thì khả năng đậu Visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Sau đây là một số điều kiện tiên quyết để bạn được cấp visa du học Hàn Quốc:

 • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) hoặc đại học không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
 • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
 • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn, Zila đã giải quyết được nhiều trường hợp khó được xét visa du học Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin hơn khi làm thủ tục du học Hàn Quốc.

2. Hồ sơ xin visa

Những hồ sơ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để xin cấp visa du học Hàn Quốc gồm:

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng): download

3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp)

4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc

5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

 • Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 6 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ), có giá trị trên 5.000 USD giấy xác nhận số dư của ngân hàng( có thời hạn trong vòng 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + 1 bản photo sổ ngân hàng gốc, mang theo sổ gốc để đối chiếu)
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu+khai sinh)
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ

6. Kế hoạch học tập

7. Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không công chứng tư pháp)

Trên đây là những giấy tờ cơ bản nhất cho hồ sơ du học. Thêm vào đó, MTL sẽ giúp các bạn chuẩn bị sắp xếp tất cả các giấy tờ khi các bạn là học viên của Zila.

3. Chứng minh tài chính

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản đối với du học sinh như sau:

 • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Quỹ tín dụng.

Zila có thể tư vấn hỗ trợ các bạn trong quá trình chứng minh tài chính nếu bạn gặp khó khăn hoặc không đầy đủ giấy tờ theo quy định.

4. Phỏng vấn xin visa

Không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện bước phỏng vấn xin visa khi du học Hàn Quốc. Đối với những bạn có đủ điều kiện để được cấp visa thẳng thì không phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, tuy nhiên với những bạn không thuộc diện visa thẳng cũng đừng quá lo lắng, hãy thật tự tin khi thực hiện phỏng vấn và thể hiện cho người phỏng vấn bạn câu trả lời cho các vấn đề sau:

 1. Khả năng tiếng Hàn của bạn tới đâu?

Bạn sẽ được yêu cầu làm bài test tiếng Hàn (gồm 10 – 15 câu) trong vòng 5 – 10 phút

2. Trả lời phỏng vấn của đại diện Lãnh sự quán:

 • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn
 • Mục đích du học của bạn là gì?
 • Kế hoạch du học của bạn tại Hàn Quốc là gì?

Bên cạnh đó tác phong phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi cũng giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đậu visa.

5. Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc như sau:

 • Bước 1: Đến Tòa nhà Saigon Co.op Building: 253 Điện Biên Phủ, gửi xe bên hông tòa nhà.
 • Bước 2: Vào trong văn phòng KVAC nói nhân viên tại đó nộp hồ sơ xin visa du học để được lấy số thứ tự.
 • Bước 3: Ngồi đợi đến số thứ tự và vào bên trong để nộp hồ sơ và mua tem trực tiếp tại quầy. Tiền mua tem là 50 USD và phí nộp hồ sơ là 390.000 VNĐ.
 • Bước 4: Khi hồ sơ được chấp thuận, nhận phiếu hẹn trả kết quả xin visa và nhận lại sổ ngân hàng rồi về đợi ngày phỏng vấn (Hoặc sẽ thông báo ngày phỏng vấn ngay khi nhận tờ giấy hẹn visa).

V. ĐIỀU KIỆN XIN VISA Ở MIỀN NAM ĐỐI VỚI NGƯỜI MIỀN BẮC

Áp dụng từ ngày 08/01/2021

>> Tải form đăng ký tại đây

–  Trường hợp người miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở miền Nam thì phải có hộ khẩu, sổ tạm trú có thời gian cư trú 1 năm trở lên. Không nhận trường hợp nộp giấy tạm trú.

Nội dung trên chỉ áp dụng cho người đăng kí Visa du học.

– Đối với những đối tượng đến từ phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) thì chỉ nhận hồ sơ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 1. Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (bắt buộc thời gian cư trú từ 1 năm trở lên):
  – Người chuyển đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.
  – Người đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam. (Bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng,…)
  Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.
 2. Trường hợp đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam.
 3. Trường hợp đã tham gia chế độ “Kí gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” tại các ngân hàng Hàn Quốc như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank. Người có giấy kí gửi chi phí du học phải là người học ĐH, CĐ ở miền Nam và là người cư trú lâu dài có hộ khẩu (sổ tạm trú) ở miền Nam trên 1 năm.
 4. Trường hợp đang theo học tiếng Hàn tại các trung tâm du học tại khu vực phía Nam. Áp dụng cho người xin visa du học D4. Ngoài hồ sơ của 3 mục trên, vui lòng mang theo các giấy tờ chứng minh như biên lai đóng học phí hoặc giấy xác nhận khóa học.

VI. TĂNG CƯỜNG THẨM TRA CẤP VISA VỚI VISA HỌC TIẾNG (D-4-1,7)

Áp dụng từ ngày 08/10/2021

Tạm dừng áp dụng chính sách xác nhận năng lực quốc tế hóa giáo dục.

 • Đương sự đăng kí Thị thực du học đều phải nộp hồ sơ chứng minh năng lực tài chính và bằng cấp, không phân biệt trường được chứng nhận hay trường ưu tiên.

Tăng cường tiêu chuẩn thẩm tra năng lực tài chính.

 • Trường hợp đăng kí Thị thực học tiếng ở trường được chứng nhận hay trường ưu tiên đều phải có xác nhận số dư sổ tiết kiệm trên 10.000 USD ( cần phải duy trì số dư tài khoản ngân hàng trên 3 tháng), hoặc giấy chứng nhận gửi đảm bảo phí du học.

VII. HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

1. Hướng Dẫn Đăng Ký:

Gọi điện thoại hoặc gửi e-mail đến KVAC để yêu cầu dịch vụ, KVAC sẽ gửi e-mail hướng dẫn thành phần hồ sơ, chi phí và những điều lưu ý tùy theo loại visa mà đăng ký.

– Hotline 028-7101-1212

– E-mail: kvac.hcm@visaforkorea-hc.com

– Thông tin cần cung cấp: tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ e-mail, loại visa muốn đăng ký.

2. Gửi Hồ Sơ

Chuẩn bị hồ sơ và Đơn Đăng Ký theo hướng dẫn của KVAC. Sử dụng dịch vụ “giao tận tay” của bưu cục để gửi về cho KVAC theo địa chỉ như sau:

– Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
(Số điện thoại: 028-39333-626)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *